Tổng giám đốc MB kỳ vọng, MBS sẽ chuyển đổi số mạnh mẽ, tận dụng tốt hơn lợi thế từ Ngân hàng mẹ để phát triển

Chia sẻ với các cổ đông MBS, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội, ông Lưu Trung Thái cho biết, ông đánh giá cao cơ hội từ nền kinh tế, từ TTCK năm 2021. Ông cho rằng, MBS đã có nhiều thay đổi trong năm 2020, trong đó có việc củng cố nhân sự Hội đồng quản trị, Ban điều hành và đặc biệt là thay đổi nền tảng kinh doanh hướng mạnh vào kênh số. Quý I/2021, MBS đã bắt đầu triển khai nền tảng kinh doanh mới và tôi kỳ vọng MBS sẽ chuyển đổi số mạnh hơn, tận dụng tốt hơn lợi thế từ Ngân hàng mẹ để phát triển”, ông Thái nói.

Cũng theo ông Thái, hiện MB có trên 3 triệu khách hàng active thường xuyên trên nền tảng số và kênh này đang tăng trưởng rất mạnh. Khi MBS cải tiến thành công chức năng mở tài khoản chứng khoán MBS từ App MB, MBS sẽ có hệ sinh thái khách hàng rộng lớn và đa dạng. Về kế hoạch kinh doanh năm 2021, Tổng giám đốc MB cho rằng, kế hoạch năm nay được giao tương đối cao, nhưng ông đặt niềm tin MBS sẽ thực hiện tốt. MB ủng hộ kế hoạch tăng vốn điều lệ của MBS và Tổng giám đốc MB khẳng định, Tập đoàn sẽ hỗ trợ MBS xây dựng nền tảng kinh số số đạt tiêu chuẩn cao, xuất sắc trên TTCK Việt Nam. Cùng với đó, MB ủng hộ MBS xây dựng Chiến lược cho giai đoạn phát triển mới, theo sự tư vấn của đối tác BCG.

Năm 2020, lợi nhuận trước thuế của MBS tăng trưởng mạnh, đạt 336 tỷ đồng, là mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây (tăng trưởng 16% so với năm 2019, vượt 68% so với kế hoạch ĐHCĐ giao). Bên cạnh đó, MBS đã giữ vị trí Top 6 thị phần tại HOSE, Top 7 thị phần tại HNX, Top 3 thị phần Upcom và Top 4 thị phần phái sinh.

Cũng trong năm này, Công ty từng bước chuyển đổi số hoạt động môi giới, sắp xếp tổ chức hoạt động tại các chi nhánh phù hợp, hiệu quả. Hoạt động dịch vụ ngân hàng đầu tư có nhiều khởi sắc, nằm trong Top 3 các công ty chứng khoán có doanh thu tư vấn tài chính cao nhất thị trường. Tư vấn hiệu quả, quản lý tài sản của nhà đầu tư an toàn, minh bạch. Tổ chức nhiều hội thảo phân tích tài chính cho nhà đầu tư chuyên nghiệp trong đó nổi bật là chương trình MBS Talks lần đầu tiên được kết hợp trình bày trực tiếp và phát live stream trên facebook. Đặc biệt, MBS quản trị rủi ro an toàn hiệu quả, không phát sinh nợ xấu trong nhiều năm liên tiếp.

Quý I/2021, MBS đạt 125 tỷ đồng lợi nhuận. Tổng giám đốc Trần Hải Hà khẳng định, MBS sẽ phát triển các giá trị cốt lõi, không cạnh tranh thị phần bằng mọi giá

Sang năm 2021, Tổng giám đốc MBS Trần Hải Hà cho rằng, kinh tế thế giới được dự báo nhiều khả năng sẽ phục hồi tăng trưởng sau một năm 2020 đầy khó khăn do dịch Covid 19. Mặc dù vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức khi tình hình dịch bệnh khó có thể được kiểm soát hoàn toàn trên toàn cầu trước thời điểm cuối năm 2021, song xu hướng phục hồi của các đầu tầu kinh tế như Mỹ, Trung Quốc, EU và Nhật Bản đã rõ ràng. Kinh tế Việt Nam có độ mở tương đối cao; do đó, nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi bởi xu hướng chung của kinh tế thế giới. Chính phủ Việt Nam sẽ điều hành nền kinh tế bằng những chính sách linh hoạt, thận trọng. Dựa trên những dự báo đó, MBS đã đặt mục tiêu cho kế hoạch năm 2021 với tổng doanh thu 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 480 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MBS sẽ tiếp tục đẩy mạnh bán chéo với Tập đoàn MB, đầu tư vào công nghệ thông tin và ứng dụng số hóa vào hoạt động kinh doanh và quản trị, chuyển đổi số toàn diện hướng tới gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng, tiếp tục định hướng là công ty Chứng khoán có doanh thu IB cao nhất tại Việt Nam.

Tại Đại hội đồng cổ đông sáng 10/4/2021, Chủ tịch MBS Lê Viết Hải cho biết, Công ty đã đạt 125 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I và tin rằng, MBS sẽ hoàn thành kế hoạch năm nay./.