Hợp tác chiến lược này bao gồm việc sản xuất và tiếp thị tất cả dược phẩm trong nước của Sanofi, cũng như các dược phẩm xuất khẩu sang thị trường Châu Á Thái Bình Dương.


Sanofi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Vinapharm

Lễ ký kết thỏa thuận diễn ra dưới sự chứng kiến của Bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại, Thủ công nghiệp, Tiêu dùng, Kinh tế Xã hội & Đoàn kết Pháp và ông Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam. Việc ký kết này đánh dấu bước phát triển quan trọng của cả Sanofi và Vinapharm. Các thủ tục tiếp theo của thỏa thuận trên dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Được biết Vinapharm sẽ đầu tư vốn vào Công ty Cổ phần Sanofi Việt Nam - hiện đang sở hữu nhà máy đạt tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất thuốc tốt” (GMP) tại Khu Công Nghệ Cao TP.Hồ Chí Minh. Nhà máy mới này được xây dựng với tổng vốn đầu tư 75 triệu đô la Mỹ theo mô hình công nghệ hiện đại, đạt năng suất tối đa 150 triệu hộp mỗi năm và là trung tâm phát triển dược phẩm cho toàn khu vực Châu Á. Tính đến thời điểm hiện nay, đây là nhà máy có vốn đầu tư lớn nhất của Sanofi trong khu vực Đông Nam Á.


Ông Philippe Luscan - Phó Chủ tịch Điều hành Khối Công nghệ Toàn cầu kiêm Chủ tịch Sanofi Pháp

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Điều hành Khối Công nghệ Toàn cầu kiêm Chủ tịch Sanofi Pháp, ông Philippe Luscan cho biết: “Sanofi đã hiện diện ở Việt Nam hơn 50 năm và đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp dược phẩm. Thỏa thuận hợp tác chiến lược mới giữa Sanofi và Vinapharm sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân Việt Nam trong việc tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe. Đồng thời đây cũng là minh chứng mạnh mẽ cho quan hệ hợp tác kinh tế và khoa học giữa hai quốc gia Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực phát triển y tế.”

Thỏa thuận này một lần nữa nhấn mạnh cam kết của Sanofi trong việc sản xuất và phát triển các dược phẩm chất lượng cao, đa dạng để đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam.

Sanofi là tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, chuyên phát minh, phát triển và cung cấp các giải pháp điều trị tập trung vào nhu cầu bệnh nhân. Sanofi Vietnam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với 1.500 nhân viên làm việc trên toàn quốc. Năm 2015, Sanofi là công ty dược số 1 thị trường với 4% thị phần. Với bề dày lịch sử hơn 50 năm, danh mục các sản phẩm đa dạng, cùng vị trí dẫn đầu thị trường đã tạo cho Sanofi ưu thế vượt trội trong việc đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.sanofi.com.vn