Phía Leo Việt Nam cam kết sẽ giảm khối lượng chất thải nguy hại và tổng cường độ chất thải xuống mức cam kết trong khoảng thời gian nhất định. Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam sẽ mang đến những ưu đãi về tài chính cho Leo Việt Nam nếu Công ty đạt được các mục tiêu thực thi bền vững đề ra.

Standard Chartered Việt Nam và Leo Việt Nam hợp tác liên kết tín dụng tài trợ thương mại bền vững
Leo xây dựng một mô hình chuỗi kinh doanh xanh từ những nguyên liệu thô cho tới sản phẩm đến tay người dùng

Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Leo (Việt Nam) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019, là doanh nghiệp 100% vốn sở hữu bởi tập đoàn giấy LEO tại Hồng Kông - công ty truyền thông in ấn hàng đầu thế giới.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, Giám đốc điều hành Khối khách hàng Thương mại, Doanh nghiệp và Định chế tài chính, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ công ty Leo Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là một phần trong cam kết mạnh mẽ của chúng tôi nhằm đáp ứng mục tiêu về bền vững ngày càng gia tăng của khách hàng thông qua các giải pháp tài chính bền vững sáng tạo của Ngân hàng. Chúng tôi cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng và các đối tác nhằm cung cấp tài chính tại nơi cần thiết nhất.”

Ông Samuel Leung, Chủ tịch Tập đoàn Leo chia sẻ: “Là một công ty truyền thông in ấn hàng đầu thế giới, trong khuôn khổ dự án độc bản “Green Harmony” của chúng tôi, Leo xây dựng một mô hình chuỗi kinh doanh xanh từ những nguyên liệu thô cho tới sản phẩm đến tay người dùng và từ khâu thiết kế cho đến khi tiêu hủy. Công ty chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng ngân hàng Standard Chartered trong hành trình này. Mô hình liên kết bền vững đi kèm những ưu đãi trong các giao dịch này minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc thực thi các mục tiêu về môi trường bền vững.”

Theo ông King Lai, Giám đốc tài chính tập đoàn tại Leo: “Công ty Leo đã và đang đề cao mô hình kinh doanh có trách nhiệm với môi trường trong suốt hơn 10 năm qua, đồng thời có chung tầm nhìn với ngân hàng Standard Chartered trong việc chủ động thúc đẩy phát triển bền vững. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Chúng tôi mong muốn tận dụng các sản phẩm tài chính bền vững hơn nữa để làm xanh không chỉ sản phẩm mà còn cả tài chính của chúng tôi, để trở thành một hình mẫu trong ngành này.”

Khoản tín dụng này là một phần của thỏa thuận lớn hơn được kí kết gần đây giữa ngân hàng Standard Chartered và tập đoàn Giấy Leo. Theo đó, lần đầu tiên tập đoàn Giấy Leo được cấp tín dụng tài trợ thương mại liên kết bền vững tại các thị trường Hồng Kong, Trung Quốc và Việt Nam và sử dụng giao dịch phòng ngừa rủi ro liên kết bền vững để quản lý các rủi ro ngoại hối.

Standard Chartered đặt mục tiêu trở thành một ngân hàng có trách nhiệm và bền vững nhất trên thế giới. Các cam kết của Ngân hàng về tài trợ thương mại bền vững tại: https://www.sc.com/en/about/hereforgood/through-different-eyes/