Chân dung doanh nhân khởi nghiệp từ nghề pha chế đồ uống Nguyễn Tấn Trung

Từ giảng viên sang doanh nhân khởi nghiệp nghề pha chế

Trước khi trở thành một doanh nhân trong ngành pha chế và đồ uống, anh Nguyễn Tấn Trung đã trải nghiệm qua nhiều công việc khác nhau từ dạy học, kinh doanh nhà trọ cho thuê, giám sát bán hàng, quản lý nhà hàng, tư vấn pháp luật… Trong đó, anh nổi tiếng được biết đến là giảng viên dạy chuyên ngành pha chế tại nhiều trường đại học, cao đẳng nghề ở thành phố như đại học Hutech TP.Hồ Chí Minh, Đại học Cửu Long, Edumall, Unica, Lakita, Trung cấp Việt Úc, Trung cấp nghề Quang Trung…

Trước đây, Nguyễn Tấn Trung từng theo học ngành luật và trở thành cử nhân luật, sau đó anh lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP. HCM. Anh chia sẻ: “Sở dĩ mình bén duyên với nghề pha chế ban đầu là do sở thích cá nhân muốn được sáng tạo ra những thức uống ngon, đẹp mắt”.

Khi đi sâu vào ngành pha chế anh Nguyễn Tấn Trung nhận ra rằng hiện nay, nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức đồ uống ngày càng đa dạng, người dùng đòi hỏi thức uống mới liên tục. Sự phát triển của các nhà hàng, quán bar, tụ điểm vui chơi giải trí ngày một nhiều kéo theo nhu cầu tuyển dụng bartender luôn hot. Vì lẽ đó, nghề pha chế hay bartender đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ cho công việc của mình.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ tìm hiểu, được đào tạo để trở thành nhà pha chế thực thụ, anh Nguyễn Tấn Trung đã trở thành giảng viên dạy pha chế. Trải qua nhiều năm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ nhiều môi trường đào tạo, có được vốn liếng và sự tự tin hơn trong việc khởi nghiệp, anh quyết định xây dựng thương hiệu của riêng mình. Năm 2010, anh Nguyễn Tấn Trung đã thành lập Công Ty TNHH Đào Tạo & Dịch Vụ Âu Việt – đây được xem là nền móng đầu tiên cho dự định xây dựng nhiều chuyên ngành giảng dạy, đào tạo nhiều ngành nghề cho giới trẻ.

Doanh nhân Nguyễn Tấn Trung cùng đối tác hợp tác mở rộng cơ hội kinh doanh

Nhằm đẩy mạnh việc đào tạo nghề pha chế và nâng cao thương hiệu, anh Nguyễn Tấn Trung thành lập trường dạy pha chế Âu Việt vào năm 2018. Kể từ khi ra đời cho đến nay, Âu Việt đã được nhiều người biết đến hơn với phương pháp giảng dạy về pha chế, các khóa học kinh doanh, nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, lấy trọng tâm người học là chính. Với sự đầu tư cao trong chất lượng giảng dạy, trung tâm mau chóng thu hút đông đảo các học viên đến nay đã phát triển số lượng học viên đến quy mô hơn 30.000 người.

Nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh, ngành luật đã giúp doanh nhân Nguyễn Tấn Trung còn mở thêm trường Đào Tạo Quốc Tế Âu Việt năm 2018 và Công ty TNHH Âu Việt Luật thành lập cùng vào năm 2019 trực thuộc (Công ty TNHH Đào Đào Dịch Vụ & Âu Việt) nhằm đẩy mạnh hơn nữa về công việc đào tạo nghề lẫn ngành nghề luật sư mà anh đang theo đuổi.

Dành tâm huyết phát triển sự nghiệp bền vững

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh có lượng lớn các câu lạc bộ, tụ điểm có nhu cầu về lớn bartender. Dù có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực pha chế thế nhưng mô hình kinh doanh của anh Trung cũng không tránh khỏi sự cạnh tranh khi có sự xuất hiện của nhiều trung tâm đào tạo, trường dạy nghề.

Do đó, việc đầu tư phát triển các trung tâm đào tạo luôn được anh đặt lên hàng đầu. Trường Đào tạo Quốc tế Âu Việt được xây dựng trở thành môi trường chuyên về đào tạo bartender, pha chế chuyên nghiệp, các khóa học quản lý quán cafe, setup quán hàng đầu Việt Nam. Đến với Âu Việt, học viên sẽ được đào tạo bài bản và đầy đủ các kiến thức về nghề pha chế. Ngoài pha chế các thức uống với công việc bartender, trung tâm còn dạy pha chế tổng hợp, pha chế cafe, trà sữa… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của học viên trong việc phát triển ngành nghề mình yêu thích.

Mô hình kinh doanh của anh Trung cũng tạo điều kiện cho những ai mong muốn tự mình khởi nghiệp kinh doanh riêng được đào tạo, hướng dẫn bài bản về quy trình mở quán, thiết kế quán sao cho đẹp mắt. Các khóa học cầm tay từ 2 đến 4 học viên một lớp sẽ giúp học viên tập trung cao và thực sự tự tin, lành nghề sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Không chỉ giữ cương vị giám đốc, anh còn trực tiếp tham gia vào công tác đào tạo, hướng dẫn các học viên pha chế. Trong từng tiết học, anh rất chú trọng đến việc kết hợp giữa dạy lý thuyết và thực hành những đồ uống thực tế để học viên dễ dàng trải nghiệm và nắm bắt.

Không chỉ giữ cương vị giám đốc, thầy Nguyễn Tấn Trung còn tham gia đào tạo hướng dẫn học viên

Hiện nay anh đang sở hữu 2 kênh youtube Nguyễn Tấn Trung, Pha Chế Âu Việt 35.000 đăng ký, chia sẻ ngành đào tạo cho mọi người học miễn phí. Điều này đã tạo điều kiện cho những học viên ở các tỉnh thành khác không thể đến học trực tiếp vẫn học được qua khóa học online đạt kết quả tốt. Ngoài ra, anh đã thành lập trang đào tạo nghề trực tuyến chuyên ngành F&B daotaoauviet.vn, cổ đông 123sale.net.

“Kinh doanh quán cafe, trà sữa hay pha chế thức uống đã trở nên phổ biến và xem như ngành hot tại Việt Nam. Nếu bạn thực sự yêu thích, có đam mê với nghề và mong muốn phát triển chuyên nghiệp thì những mô hình đào tạo pha chế sẽ là hướng đi đúng đắn và mở ra nhiều tiềm năng”, anh Nguyễn Tấn Trung chia sẻ thêm.

Không dừng lại ở công tác giảng dạy với mô hình pha chế, thời gian gần đây, doanh nhân Nguyễn Tấn Trung còn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Dự án điển hình nhất là 50 căn nhà trọ cho công nhân thuê trọ tại Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh không chỉ mang đến nguồn thu nhập cho gia đình mà còn giải quyết nhu cầu về nhà ở cho anh chị em công nhân tại khu công nghiệp.

Tin rằng với nhiều tâm huyết trong từng dự án kinh doanh, Thạc sĩ Nguyễn Tấn Trung có thể gặt hái được nhiều thành công hơn, trở thành động lực cho những người trẻ học hỏi.