Dọc các tuyến đường dự án tàu điện ngầm (metro) ở TP.HCM có thể cảm nhận được sự trở lại của thị trường bất động sản, nhiều người săn đất để tính chuyện làm ăn. Theo khảo sát nguồn cung nhà ở mới nằm dọc theo hệ thống sáu tuyến metro tại TP.HCM đang tăng lên khá nhanh, từ 16.000 căn đã tăng mạnh lên 45.000 căn.

Tuyến Bến Thành - Suối Tiên thu hút 27 dự án mới trong khi trước đó xung quanh trục hạ tầng này chỉ có khoảng 15 dự án. Lượng nhà ở quanh tuyến metro đầu tiên cũng tăng từ 7.600 căn lên gần 27.000 căn (hình thành trong tương lai).


Mô hình tuyến Metro TPHCM

Được khởi công tháng 8-2012, tuyến metro số 1 có chiều dài 19,7km, đi qua địa bàn các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Trong đó, khoảng 2,6km đi ngầm với ba nhà ga và hơn 17km trên cao với 11 nhà ga. Theo quan sát, quanh các nhà ga đang là những địa điểm được các chủ đầu tư bất động sản lựa chọn để mở dự án.

Tại điểm kết của tuyến metro trước mặt chợ Bến Thành với hệ thống nhà ga ngầm, một số dự án chung cư cũ đang rầm rộ làm lại giá bán, một số dự án mới xung quanh khu vực này cũng đang làm móng với giá bán lên đến 5.000-7.000 USD/m2.

Các dự án xung quanh ngã tư Thủ Đức – Quốc lộ 1 đang giao động khoảng 20 triệu đồng/m2, trị giá căn hộ trung bình khoảng 1,2 tỷ đến 1,6 tỷ đồng.


Mô hình tuyến Metro TPHCM

Theo khảo sát của chúng tôi, chỉ trong vòng vài tháng gần đây có cả chục dự án mới xuất hiện ăn theo trục hạ tầng metro, điều này đang tạo hiệu ứng tích cực trên thị trường địa ốc. Cũng trong đợt khảo sát, nhóm phóng viên chúng tôi đến tìm hiểu về dự án Metro Tower do Công ty CP Đầu tư & Xây dựng số 8 (CIC8) làm chủ đầu tư.

Vượt qua những khó khăn của thị trường bất động sản, Dự án Metro Tower của CIC 8 đã khởi động trở lại.


Metro tower

Chung cư Metro Tower tọa lạc tại Ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương là vị trí hết sức lý tưởng. Không chỉ nằm trong khu vực giáp ranh ba vùng kinh tế trong điểm là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, Chung cư Metro Tower còn cách không xa Xa Lộ Hà Nội và Tuyến đường Metro Bến Thành – Suối Tiên trong vài năm tới.


Metro tower

Căn hộ Metro Tower được xây trên khuôn viên đất rộng 6.631m2, gồm 2 Block A&B cao 19 tầng tổng cộng 714 căn hộ. Căn hộ Metro Tower có 2 tầng hầm để xe, 2 tầng thương mại. Điểm nổi bật ở căn hộ Metro Tower là thiết kế đơn giản nhưng chắt lọc đến từng chi tiết, đảm bảo tận dụng đến từng m2 căn hộ.

Metro Tower thừa hưởng những lợi thế phát triển vùng về các điều kiện cơ sở hạ tầng, văn hóa và xã hội, mặc dù thuộc địa phận tỉnh Bình Dương nhưng vị trí Metro Tower lại kề cận xa lộ Hà Nội và chỉ cách khu du lịch văn hóa Suối Tiên 1km, thời gian đi vào trung tâm TP.Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 20 phút. Căn hộ Metro Tower nằm gần sát trục Xa Lộ Hà nội, từ đây có các trục đường tỏa khắp các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Bến xe Miền Đông cũng đang được đầu tư 4000 tỷ đồng để xây mới có diện tích hơn 160.000 m2 nằm ở phường Long Bình, quận 9, TP HCM và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự kiến bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến metro số 1.


Metro tower

Metro Tower cung cấp cho thị trường BĐS hơn 700 căn hộ đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đối tượng khách hàng. Các căn hộ được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại với lối kiến trúc mở, làm tăng hiệu quả không gian kiến trúc căn hộ, gắn liền với môi trường cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo sinh hoạt thuận tiện, thoải mái, tiện nghi. Căn hộ Metro Tower được bao quanh bởi các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế, nơi đây là môi trường giáo dục lý tưởng để hướng nghiệp trong tương lai những mầm non của bạn.

Đặc biệt, trong tháng 8/2012 vừa qua tuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Suối Tiên đã chính thức khởi công, dự kiến hoàn thành vào năm 2017, sẽ là sự gắn kết hoàn hảo giữa Metro Tower và trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

TP. HCM đã, đang và sẽ hình thành lên những khu dân cư kiểu mới lan tỏa quanh các trạm metro. Do đó các chủ đầu tư bất động sản chọn vị trí gần các nhà ga metro để phát triển dự án sẽ là xu thế chung của thị trường địa ốc trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Đực - Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành nói: “Metro chắc chắn sẽ tác động mạnh mẽ đến trường bất động sản TP HCM. Sắp tới, ngoài khái niệm cũ là cận thị, cận giang, cận lộ (gần chợ, sông, mặt đường) sẽ xuất hiện thêm khái niệm mới mẻ là gần các trạm đưa đón khách của metro”. Quả là một tín hiệu đáng mừng cho dự án Metro Tower nói riêng và các dự án gần kề khu “ vành đai nóng” nói chung./.