Ngôn ngữ là kết tinh trí tuệ của con người, là công cụ, phương tiện giao tiếp và tư duy. Việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ là chìa khóa mở ra cánh cửa tri thức, giúp các con chinh phục và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

Trẻ em biết sử dụng ngôn ngữ hiệu quả trong học tập và giao tiếp sẽ góp phần hình thành và phát triển nhân cách tốt: “Sống Trung thực – Trách nhiệm – Nghị lực”, giúp trẻ thông minh vượt trội và đạt được thành công trong cuộc sống.

Để giải đáp tất cả những thắc mắc về phát triển ngôn ngữ nhằm giúp các bậc làm cha, làm mẹ có những quyết định đúng đắn trong việc định hướng, kế hoạch trong tương lai của con em mình, Học viện Phát triển tư duy Edukids cùng các chuyên gia về ngôn ngữ đã xây dựng chương trình: “Kĩ năng sử dụng ngôn ngữ hiệu quả trong giao tiếp cho trẻ từ 7 đến 14 tuổi”.

Theo đó, Hội thảo sẽ đưa ra những góc nhìn đa chiều về sử dụng ngôn ngữ hiệu quả trong giao tiếp, các phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp.

Đặc biệt, cùng với sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia tâm lý, ngôn ngữ, Hội thảo sẽ phân tích để các phụ huynh nhận biết lựa chọn thời điểm “vàng” phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Với những tư vấn và trao đổi trực tiếp giữa các chuyên gia và phụ huynh, sẽ giúp các bậc cha/mẹ định hướng rõ ràng nền tảng phát triển nhân cách của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn, dễ dàng đạt được thành công trong học tập và các mối quan hệ gia đình, xã hội.

TS. Hoàng Lan - Chuyên gia ngôn ngữ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Hội thảo Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hiệu quả trong giao tiếp cho trẻ từ 7 p 14 tuổi được tổ chức vào 18h30 thứ 5 ngày 06/08/2015, tại Phòng VIP, tầng G số 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.