Hôm nay (ngày 10/10), trả lời báo chí các vấn đề liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng khẳng định, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh khoản.

"Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có SCB đều được Nhà nước bảo đảm trong mọi trường hợp. Những khách hàng gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn, để bảo đảm quyền lợi của mình...", bà Hồng khẳng định, theo chinhphu.vn.

Khuyến cáo người dân thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi tại SCB
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng lưu ý, những khách hàng gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn, để bảo đảm quyền lợi của mình (nguồn: VGP)

Trước đó, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, NHNN sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB, theo NHNN.

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú cho rằng, việc cán bộ ngân hàng thương mại vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền để gửi sang ngân hàng mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống ngân hàng thương mại…

Trước hiện tượng nhân viên ngân hàng khác chào mời các khách hàng rút tiền tại SCB để gửi vào ngân hàng mình, gây nên những hệ lụy không lành mạnh, Phó Thống đốc thường trực NHNN cho hay, về việc này NHNN đã có công điện yêu cầu tất cả chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc các ngân hàng thương mại; giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý các trường hợp vi phạm.

Cũng theo Phó Thống đốc thường trực NHNN, an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. NHNN và các bộ, ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống tổ chức tín dụng. NHNN đã và tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung, cũng như của SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng.

“Chúng tôi mong rằng, những người gửi tiền, các khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới...”, ông Tú khuyến nghị./.