Theo Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam, Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực điện tử – viễn thông trong kỷ nguyên số”, được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam cũng như thế giới ngày càng cần nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo chuyên sâu, bài bản về điện tử – viễn thông để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như thời đại chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội.

Tại Hội thảo, bên cạnh tham luận của các nhà khoa học, cơ sở đào tạo như: Trường đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông…, điểm nhấn là còn có tham luận của các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế với tư cách là bên sử dụng nguồn nhân lực như: Tập đoàn Viễn thông quân đội (Vietel), Tập đoàn Samsung Việt Nam. Ý kiến đa chiều từ cả phía đơn vị đào tạo lẫn doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực, được kỳ vọng sẽ góp phần gợi mở ra hướng đi mới trong nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành về điện tử- viễn thông, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân sự có chất lượng ngày càng cao của không chỉ các doanh nghiệp, mà còn từ nhiều tổ chức, lĩnh vực khác.

Tập đoàn Viễn thông quân đội là một trong những doanh nghiệp có nhu cầu lớn trong sử dụng nguồn nhân lực điện tử- viễn thông chất lượng cao. Ảnh: Vietel

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trước làn sóng COVID-19 lần thứ 3, Hội nghị được tổ chức online với 3 điểm cầu: Ở Hà Nội là tại Đại học Quốc Gia Hà Nội; đầu cầu TP.HCM tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; đầu cầu TP. Đà Nẵng tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng./.