Ra đời với sứ mệnh ươm tạo thế hệ trẻ với khát khao khởi nghiệp và kết nối họ với các quỹ đầu tư để hiện thực hoá những ý tưởng tiềm năng, NEUrON 2021 đem lại những cơ hội thực tế trong môi trường start-up.

Người trẻ rất cần những môi trường ươm tạo, hỗ trợ, kết nối làm bệ phóng

Trong giai đoạn gần đây, làn sóng Khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong bộ phận các bạn học sinh, sinh viên. Với những ý tưởng cải tiến, thế hệ trẻ kỳ vọng sẽ tự mình hình thành nên những mô hình kinh doanh có tiềm năng phát triển, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ đa dạng, giải quyết được các vấn đề của cộng đồng hiện nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, những người trẻ khởi nghiệp tại môi trường Việt Nam đang phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, thách thức và rủi ro. Những doanh nghiệp trẻ thường dễ sụp đổ trong những năm đầu khởi nghiệp. Ước tính trong 2 năm trở lại đây, 100 người khởi nghiệp thì 80 đứng trước nguy cơ giải thể trong năm đầu tiên hoạt động. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc thiếu vốn, thiếu kiến thức về quản trị điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiếu kinh nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh. Chính vì vậy, người trẻ rất cần những môi trường ươm tạo, hỗ trợ, kết nối làm bệ phóng thúc đẩy họ vượt qua khó khăn. Đó cũng là lý do Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp NEUrON ra đời.

NEUrON ra đời với mục tiêu đồng hành giúp đỡ những người trẻ khát khao khởi nghiệp

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, thế giới cũng như Việt Nam đón nhận sự thay đổi lớn trong cách vận hành dựa trên nền tảng của khoa học và kỹ thuật phát triển vượt bậc. Cuộc sống đòi hỏi con người, xã hội và từng doanh nghiệp phải rất năng động, linh hoạt, khả năng chống chịu và thích ứng. Hơn thế nữa, Việt Nam hiện giờ đã bước sang trạng thái 'bình thường mới' khiến cách thức tổ chức sản xuất thay đổi, cấu trúc sản xuất thay đổi, cách thức tiêu dùng, cách thức sống thay đổi, chuyển sang số hóa nhiều hơn, online nhiều hơn.

Theo Ban Tổ chức, bước sang năm thứ 4, NEUrON tiếp tục được xây dựng và cải tiến trở thành một Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp mang tính quy mô và hiệu quả với chủ đề “Tech for Impact, Khởi nghiệp công nghệ” cùng chuỗi đào tạo chuyên sâu nhắm đến mục tiêu đồng hành giúp đỡ những người trẻ khát khao khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp công nghệ nói riêng trong tương lai, đưa đến cho họ một cách tiếp cận toàn diện trong khâu hình thành và phát triển ý tưởng, sáng tạo xã hội.

Được biết, Chương trình được chia thành 3 vòng. Vòng 1 (Quan tâm), kết thúc vào ngày 10/06/2021. Vòng 2 (Ươm tạo), diễn ra từ 18/06 - 09/08/2021. Chung kết và lễ tốt nghiệp DEMO DAY sẽ vào ngày 21/08/2021.

Bạn trẻ có cơ hội thực hành những kiến thức đã học trong thực tế và lắng nghe kinh nghiệm, tư vấn từ các chuyên gia

Qua 3 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong các trường đại học trên cả nước và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo để xây dựng nên các đề án kinh doanh xuất sắc. Bên cạnh việc khuyến học, thúc đẩy đổi mới, có một số dự án nổi bật đã được chắp cánh bởi NEUrON và tiếp tục giành được các thành tích đáng ghi nhận tại các Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia và quốc tế.

Các học viên sẽ được tham gia chuỗi 10 workshops dẫn dắt bởi 10 Mentors thuộc CSIE và các chuyên gia hàng đầu từ các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam trong nước và nước ngoài am hiểu & có kinh nghiệm về lĩnh vực khởi nghiệp. Nội dung chia sẻ, đào tạo được chia thành 3 giai đoạn: Tư duy khởi nghiệp, Kỹ năng khởi sự & vận hành một doanh nghiệp, Tầm nhìn & Bệ phóng. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết & luyện tập trên lớp, học viên còn có cơ hội thực hành những kiến thức đã học trong thực tế 01 tuần sau mỗi workshop. Các Mentors sẽ giải đáp những câu hỏi về ý tưởng của người học, góp phần giúp các cá nhân & dự án hoàn thiện hơn cho những giai đoạn tiếp theo. Link đăng ký tham gia: https://rebrand.ly/DangKyNEUrON2021./.