Hãy thử tưởng tượng những vật dụng trong tương lai có hình dáng như thế nào?

Chiếc tủ lạnh được làm từ lớp gel Polymer sinh học

Tủ lạnh Polime sinh sọc này là ý tưởng của hãng Electrolux Design Lab được tạo ra với mục đích mang đến sự tiện lợi nhất cho con người.

Chiếc tủ lạnh này với tên gọi là Bio Robot nó được làm từ 1 chất gel polymer sinh học trong suốt màu xanh, không mùi, không gây tác dụng dính mang lại cảm giác vô cùng tươi mát bạn chỉ cần nhét các loại thức ăn của mình vào lớp gel này mà không cần phải sử dụng đến những ngăn chia, hộp đựng như những chiếc tủ lạnh bây giờ nữa.

Điều đặc biệt của chiếc tủ lạnh này đó là chúng giống như 1 cánh cửa mà bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu trên tường hoặc thậm chí là ở trần nhà vô cùng linh hoạt và tiện lợi.

Với cơ chế sử dụng nguồn ánh sáng để tạo độ lạnh và bảo quản thức ăn, loại tủ lạnh này còn có tác dụng tiết kiệm điện năng đến 90% so với lượng điện sử dụng hiện nay.

Chiếc tủ lạnh Bio Robot trong tương lai

Hệ thống mạng internet 5G

Đây là một ý tưởng và đang được thực hiện bởi 1 dự án mang tên Skybender được Google tạo ra với mục đích giúp tạo ra một tốc độ internet truyền tải siêu nhanh từ những chiếc máy bay năng lượng mặt trời không người lái.

Với tốc độ truyền tải của mạng 4G như hiện nay thì mạng 5G trong tương lai ước tính có tốc độ cao gấp 40 lần. internet lúc đó sẽ được truyền tải bằng hệ thống công nghệ sóng vô tuyến milimet bằng việc truyền vào những chiếc máy bay không người lái.

Cứ hãy thử tưởng tượng việc tải 1 bộ phim có dung lượng 1Gb mà chỉ cần mất 1s thì sẽ tuyệt vời như thế nào?

Dữ liệu internet 5G được truyền từ những chiếc máy bay không người lái

Hệ thống đường hầm giao thông dưới lòng đại dương

Đây là một hệ thống công trình giao thông hiện dần dần có mặt ở một số nước phát triển hiện nay. Chắc hẳn sau 30 năm nữa chúng ta sẽ không còn xa lạ với các đường hầm giao thông dưới nước cho 2 làn xe.

Hiện nay các kiến trúc sư ở Nauy đã nghiên cứu 1 hệ thống đường giao thông dưới nước và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2035 ước tính chi phí khoảng hơn 550 nghìn tỉ đồng.

Hình mô phỏng hệ thống giao thông dưới lòng đại dương

Tivi có kích thước siêu mỏng và có thể cuộn như tờ giấy

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với những chiếc smart TV với kích thước mỏng. Nhưng có thể mỏng như tờ giấy và cuộn lại được với nhau thì bạn đã từng thấy hoặc tưởng tượng đến chưa?

Sau 30 năm nữa những chiếc tivi được làm bằng công nghệ protein huỳnh quang từ loài sứa sẽ có đồ dày có thể nói là siêu mỏng chỉ bằng một tờ giấy. Hiện nay các hãng tivi nổi tiếng như LG , Sony, Samsung,…. Đã và đang nghiên cứu ý tưởng này để cho ra mắt vào thời gian sớm nhất trong tương lai tới đây.

Những chiếc ô tô tự lái

Hiện nay những chiếc ô tô không người lái cũng đã đưa vào thử nghiệm nhưng với mong muốn cuộc sống tương lai sẽ xuất hiện các mẫu ô tô không người lái hoặc nữa lái nữa tự động để giảm thiểu tối đa những hậu quả mà tai nạn giao thông gây ra. Con người đã và đang nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm hiệu quả nhất cho cuộc sống sau này.

Và còn rất nhiều những công trình nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm vô cùng hữu ích cho cuộc sống của con người trong tương lai ngày càng tốt đẹp hơn.