May mắn có những di sản phong phú và thiên nhiên tươi đẹp, không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam luôn thu hút và hấp dẫn với hầu hết du khách đặt chân đến đây.

Việt Nam có nhiều bối cảnh làm say mê và gợi cảm hứng cho những du khách đam mê chụp ảnh. Từ vùng biển ngọc Vịnh Hạ Long tới các kiến trúc cổ xưa của Hà Nội hay sự sôi nổi, hiện đại của Sài Gòn.

Là một nhiếp ảnh gia, Nguyễn Vũ Phước cũng đam mê cảnh sắc hữu tình của đất nước mình, chính vì vậy anh đã ghi lại được những hình ảnh truyền thống vượt thời gian của quê hương mình như: đánh cá, làm gốm, trồng lúa… và những hình ảnh truyền tải những tiếng cười vô tư của trẻ em trong một cơn mưa, hình ảnh trẻ em Chăm chạy nhảy trên các cồn cát… Sự xen lẫn giữa những hình ảnh đen trắng với hình ảnh màu đã lột tả chân thực cuộc sống của con người và vẻ đẹp rất riêng của đất nước Việt Nam.

Rung động với hình ảnh những cô gái Nùng đang làm đồng trên những thửa ruộng bậc thang xanh mướt ở Hoàng Su Phì

Bức ảnh mang tên "Tầm nhìn của Việt Nam”- Ánh sáng hoàng hôn chiếu xuống trên người thiếu nữ mặc áo dài, đội nón lá mang đến một vẻ đẹp rất yên bình

Tốc độ và kỹ năng đánh bắt cá truyền thống và điêu luyện của người dân Việt Nam được Nguyễn Vũ Phước truyền tải tuyệt đẹp qua bức ảnh này

“ Lá che mưa” – bức ảnh ghi lại một khoảnh khắc rất hồn nhiên: một cậu bé người Dao sẵn sàng cầm một chiếc lá chuối để che mưa cho một cô gái đang tươi cười ôm một chú chó nhỏ dưới mưa.

Hình ảnh rất chân thực, đời thường ghi lại khoảnh khắc một gia đình Lo Lo ở miền Bắc Việt Nam đang đi bộ

Nhiếp ảnh gia tài năng đã tạo ra một sự đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng khi lột tả được vẻ đẹp của nữ sinh Việt Nam trên một chiếc xuồng trong bức hình “Nữ sinh vùng đồng bằng Sông Cửu Long”

Ấn tượng với bức ảnh mang tên “Circle of the dream”

Với công việc của mình Nguyễn Vũ Phước luôn là một người kể chuyện trực quan. Đây là bức hình tuyệ đẹp “Bí mật tà áo dài”

Tác phẩm "Quintessential" (Tinh hoa) toát lên vẻ đẹp bí ẩn và tinh túy của hồn Việt

Kỳ quan thiên nhiên: Việt Nam có những kỳ quan thiên nhiên say mê những du khách thích chụp ảnh. Đây là bức ảnh “Ruộng bậc thang như tiên cảnh ở Hà Giang”

Hình ảnh cuộc sống thường ngày mô tả người dân Khánh Hòa thu hoạch muối

Bức ảnh đen trắng mang tên "Champa Kids on the Dunes" mô tả sống động hình ảnh những em nhỏ người Chăm nô đùa trên cồn cát

Một bé gái quấn khăn choàng với một ánh nhìn ấn tượng, nổi bật trong ánh nến

Đây là bức ảnh có thể bắt gặp được trong bất kỳ thời nào của Việt Nam, hình ảnh người nông dân và con trâu đi cày

Hình ảnh người Chăm làm gốm đang trang trí họa tiết trên chiếc bình mô tả nền nghệ thuật phong phú của Việt Nam

Một bức ảnh về đề tài tôn giáo được Nguyễn Vũ Phước lột tả rất chân thực và sâu sắc. Bức ảnh mang tên:“The Good Sister – Saigon”

“Những người phụ nữ Nùng trong mùa gặt” với trang phục truyền thống đầy màu sắc tươi vui lên nương