Vùng núi cao của Việt Nam là bức tranh lôi cuốn bởi màu xanh của bầu trời, màu xanh của núi rừng, ruộng nương và hoa cỏ đầy màu sắc. Hà Giang là nơi cao nhất của Việt Nam. Nhiều du khách đến đây để trải nghiệm sự khéo léo trên những cung đường đèo ngoạn mục và tận mắt thưởng thức những cảnh hùng vĩ từ điểm cao nhất của Việt Nam. Ở nơi đây, ruộng bậc thang là một phong cảnh tuyệt vời. Ruộng bậc thang không chỉ có ở Hà Giang mà còn ở những người khác như vùng cao Sa Pa, Cao Bằng, Điện Biên, Yên Bái, ... Ruộng bậc thang tương tự như một bức tranh nghệ thuật được vẽ bởi nghệ sĩ vô cùng khéo léo. Bức tranh này được thể hiện bởi các đường cong nhỏ và được bao phủ bởi màu vàng và mềm mại khi ruộng chín.

Hà Giang là vùng đất có nhiều hoa. Bạn có thể ngắm hoa tam giác mạch (Kiều mạch) từ Tháng Mười Một-Tháng Mười Hai hàng năm. Loài hoa đặc biệt này là một trong những biểu tượng của sự thoáng qua và sự tinh khiết. Hay hoa dã quỳ rực rỡ khi khí hậu bắt đầu ấm áp. Dù chỉ nở trong thời gian ngăn thôi nhưng loài hoa này lại đầy ắp sức sống khi bừng nở khoe sắc. Đi du lịch trên cao nguyên vào mùa xuân, bạn sẽ đắm chìm trong thiên nhiên phong phú, cảnh vật đầy màu sắc. Đặc biệt, bạn có thể hòa mình với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia chợ tình và thưởng thức cơm lam…

Nếu là lần đầu tiên bạn đến với vùng núi cao này của Việt Nam, có thể bạn thấy hoang sơ và đơn giản, nhưng đó lại chính là điểm thu hút đặc biệt làm cho bất cứ ai đặt chân đến đều quên mất đường về nhà.

Nhiếp ảnh gia Huyền Thương chia sẻ: “Tôi là một nhiếp ảnh gia Việt. Nhưng mong muốn của tôi là đi du lịch khắp đất nước của tôi trước khi đi ra thế giới. Lý do rất đơn giản: Đất nước tôi rất xinh đẹp - một vẻ đẹp đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.”


Một vẻ đẹp đơn giản


Một cung đường đèo ngoạn mục trên địa bàn tỉnh Hà Giang


Ruộng bậc thang được bao phủ bởi màu vàng mềm mại khi ruộng lúa chín


Đây thật sự là một tuyệt tác nghệ thuật


Hoa tam giác mạch


Những cánh đồng hoa dã quỳ rực rỡ


Trẻ em vùng núi cao Việt Nam


Mẹ và con


Một bé gái H’Mông


Tình bạn của trẻ thơ


Trở về nhà sau một ngày làm việc