Cập nhật ngày 03/08/2015 - 14:44:15

           

Tiểu Hạ Long của miền Tây sông nước

- Quần đảo Bà Lụa thuộc tỉnh Kiên Giang, quanh năm nước xanh trong và có những hòn đá được thiên nhiên khéo léo ban tặng mà Bà Lụa mang trong mình dáng dấp của một Hạ Long trứ danh thế giới. Chính vì vậy nhiều người ưu ái gọi nơi đây là “Tiểu Hạ Long” của miền tây sông nước nói riêng và phương Nam nói chung.

Quần thể đảo này gồm khoảng 45 đảo lớn, nhỏ ngoài khơi thuộc huyện Kiên Lương, ở vị trí cách mũi Hòn Chông - Bình An, khoảng 7km về phía Tây và cách Ngã Ba Hòn 15 km về hướng Đông.

Bà Lụa hoang sơ nép mình giữa mênh mông biển nước xanh biếc như một hòn ngọc thô chưa qua mài dũa. Đây là vùng biển nước nông; ở nhiều nơi, người ta có thể đi bộ từ đảo này sang đảo khác lúc nước ròng mà nước biển ngập không quá lưng người lớn. 

Bãi biển Bà Lụa với toàn sỏi lớn nhỏ với hình dáng là và màu sắc khác nhau. Buổi sáng bình minh, đi dọc bờ biển nhặt những viên sỏi xinh xinh, ngắm bình minh, nhìn ngư dân hăng say làm việc giữa một bầu không khí trong lành, yên tĩnh là một điều tuyệt vời không thể bỏ qua.

Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có 10 đảo có cư dân sinh sống. Mỗi đảo thường có vài mươi hộ dân sinh sống, cá biệt có đảo chỉ có một gia đình.

Do quần đảo Bà Lụa có rất nhiều đảo, rất khó có thể đi hết tất các đảo vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn một vài hòn đảo đẹp. Ba Hòn Đầm (gồm Hòn Đàm Dương, hòn Đước, hòn Giếng) là nơi được nhiều người ghé khám phá. Tại đây có bãi tắm đẹp, có rất nhiều loại hải sản tươi ngon như: cá, ghẹ, mực, cua, nhum, ốc... 

Bạn có thể mang theo lều, võng và cắm trại trên đảo vì đảo có rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp, địa hình hạ trại rộng rãi, thoáng mát...

Đến Bà Lụa đừng quên ghé lại rừng tràm Trà Sư trải nghiệm cảm giác đi giữa một màu xanh mướt, triền miên mà yên ả, hiền hòa. Hòa mình vào thiên nhiên ngắm cây cối, chim muông, sông nước không thể lẫn vào đâu ở miền tây sông nước của Tổ quốc.

Không cần phải đi xa, không cần phải tốn kém bạn vẫn có thể có một chuyến du lịch trên cả tuyệt vời với cảnh đẹp, không khí trong lành, hải sản tươi ngon ngay tại chính vùng quê thân thương, đảo Bà Lụa.

Linh Tuyền
Tổng hợp (Ảnh: cabaret)
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan