Cập nhật ngày 27/07/2018 - 15:19:27

           

Ưu tính của loài vật mà người ta hay so sánh với một doanh nhân

- Doanh nhân thường có những tính cách mà người bình thường không có được. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu những ưu tính của loài vật mà người ta hay so sánh với một doanh nhân.

Mạnh mẽ, uy lực như đại bàng

Những chú đại bàng thường tỏa ra một sức mạnh mạnh mẽ và uy lực. Những người doanh nhân cũng thường có một vẻ ngoài mạnh mẽ và uy lực như một chú đại bàng. Khi chú đại bàng bay lượn trên bầu trời toát lên một vẻ hùng dũng cũng như sức mạnh khiến cho những con vật khác phải nể sợ. Người doanh nhân cũng vậy, ở họ luôn toát lên một khí chất khác người khiến cho người khác tin cậy và nể trọng.

Ngoài ra, những chú đại bàng thường bay lượn trên không, trên những đỉnh núi cao nên tầm nhìn của chúng cũng rất cao và rộng. Tương tự như vậy thì những người doanh nhân cũng có một tầm nhìn cao và rộng như những chú đại bàng thì mới có thể trở thành một người doanh nhân thành đạt.

Sự sáng suốt và minh mẫn của loài mèo

Ưu tính của loài mèo mà người ta thường hay so sánh với một doanh nhân đó là sự sáng suốt và minh mẫn. Loài mèo là động vật được nhiều người yêu quý. Từ xưa, khi đi mua nhà, người ta thường mang theo một con mèo. Nếu mèo thích mảnh đất đó tức là mảnh đất đó là đất lành nên mua. Mèo thường hay nuông chiều mình nên dạy cho doanh nhân một bài học là hãy biết thương yêu mình. Khi bạn biết yêu thương minh thì sau đó mới biết yêu thương người khác. 

Loài mèo cũng có đôi mắt sáng nên nó nhìn tốt trong đêm tối. Mèo cũng thường bắt chuột và tìm kiếm thức ăn trong đêm. Để so sánh với doanh nhân thì doanh nhân cũng cần mở to mắt và tỉnh táo để nghiên cứu, xem xét khi quyết định. Phong thái con mèo thường rất ung dung, phong thái này cũng thường được so sánh với doanh nhân.

Chăm chỉ và phân công công việc rõ ràng như loài kiến

Khi chúng ta xem loài kiến làm việc thì mới thấy chúng ta là những kẻ lười biếng. Nếu bạn muốn xuất sắc trong kinh doanh hãy học cách của những chú kiến. Khi quan sát loài kiến, chúng ta có thể học được một số bài học quan trọng trong lãnh đạo.

Trong quá trình tìm kiếm thức ăn, kiến có sự phân công rõ ràng với vị trí kiến lãnh đạo với kiến nhân viên. Khi kiếm thức ăn, kiến nhân viên sẽ ghi nhớ những thức ăn và lấy râu thông báo cho những chú kiến lãnh đạo. Kiến lãnh đạo có nhiệm vụ dạy cho những kiến nhân viên cách định vị, ghi nhớ địa điểm đặt thức ăn. Những con kiến lãnh đạo và những kiến nhân viên sẽ áp dụng kỹ thuật nối đuôi nhau để con này hướng dẫn con khác tìm đến địa điểm có thức ăn. Kiến lãnh đạo có vai trò chỉ đường cho những con kiến còn lại. Chúng sẽ phối hợp với nhau nhịp nhàng nhất trên quãng đường đi. Nếu bạn muốn trở thành lãnh đạo trong kinh doanh hãy học tập loài kiến.

Kim Chi
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan