Cập nhật ngày 11/09/2018 - 09:15:50

           

Một doanh nhân lão luyện hay che dấu điều gì?

- Không chỉ có tài quản lý, vận hành, đàm phán,… mà các nhà lãnh đạo thường có rất nhiều tố chất khác. Bên cạnh việc thể hiện những kĩ năng giải quyết vấn đề của mình thì các doanh nhân thành đạt thường rất biết cách che giấu một vài điều về bản thân mình. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm họ thường che giấu điều gì.

Tình hình tài chính

Thông thường những người thành đạt và có địa vị trong xã hội thường không khoe khoan khi nói chuyện với người. Bởi vì họ đã quá quen với những thứ tốt đẹp nhất và một số lượng lớn tiền bạc nên họ thường không nói ra những điều đó. Chính vì thế mà chúng ta thường không nhận ra “sự giàu có” của họ. Do đó mà họ thường che giấu rất tinh vị sự giàu có của mình và bạn khó có thể nào phát hiện được khi nhìn vào hành vi và cách cư xử của họ. Bên cạnh đó, những doanh nhân lão luyện hay những người giàu có thường không lựa chọn cho mình những bộ trang phục quá lộng lẫy và sặc sỡ. Nếu bạn nghĩ những doanh nhân giàu có thường chọn cho mình những trang phục sang chảnh và giá cả đắt đỏ thì bạn đã sai lầm. Trong cuộc sống thường ngày, các doanh nhân lão luyện thường không cố gắng thể hiện bản thân mình qua những bộ trang phục đó. Họ thường ăn mặc rất đơn giản, trang nhã và lịch sự. Cũng chính vì điều này mà bạn khó có thể tìm thấy họ trong đám đông.

Mối quan hệ

Với những nhà doanh nhân lão luyện họ thường không nhắc đến các mối quan hệ của mình để tạo ấn tượng với người khác hay để công khai mình có mối quan hệ rộng lớn. Với những cách kể tên như thế sẽ khiến họ cảm thấy rất ngượng ngùng và họ thường tránh những việc làm như thế. Với các nhà lãnh đạo thành đạt, họ chỉ muốn tên mình được người khác nhắc đến chứ không muốn kể lể hay khoe khoang những tên tuổi của người khác.

Nỗi sợ hãi

Với các nhà lãnh đạo, nỗi sợ hãi thường không tồn tại trong họ. Hoặc nếu có thì bạn cũng khó có thể nhận ra điều đó. Nỗi sợ hãi, lo lắng thường sẽ được các doanh nhân che giấu hoặc họ sẽ biến nỗi sợ hãi của chính mình thành một nguồn sức mạnh to lớn, giúp họ giải quyết vấn đề. Với các nhà doanh nhân, sợ hãi hay lo lắng sẽ khiến cho họ khó có thể có cái nhìn thấu đáo về các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Cũng chính nỗi sợ hãi đó, sẽ khiến các đối thủ có thể nhận ra và tìm cách chi phối họ. Chính vì thế, dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì họ cũng đều kiên trì và mạnh mẽ vượt qua tất cả.

Những người thành công thường là những người rất khiêm tốn. Sự giàu có thường mang đến cho họ nhiều giá trị hơn về cuộc sống xung quanh hơn là về tiền bạc. Thực sự là những người giàu có thường không khoe khoan hay phô trương nói về sự giàu có của họ. Họ thường che giấu không để những người xung quanh thấy. Với họ, tiền, mối quan hệ xung quanh chỉ là một phương tiện giúp họ hoàn thiện hơn chứ không phải là tất cả cuộc sống của họ. Chính vì thế mà bạn sẽ không dễ dàng nhận thấy.

Các nhà lãnh đạo thành công thường chỉ chú trọng đầu tư về kiến thức các kĩ năng giải quyết vấn đề. Nếu bạn muốn mình vươn đến một tầm cao mới và đi đến con đường thành công thì hãy không ngừng học hỏi và bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức, đồng thời hãy học cách khiêm tốn và biết lắng nghe nhiều hơn từ những người xung quanh.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan