Cập nhật ngày 01/04/2019 - 21:34:33

           

Người cầu toàn liệu có là một doanh nhân thành công?

- Nhiều người đặt ra câu hỏi những người cầu toàn liệu có là một doanh nhân thành công? Việc quá cầu toàn có khi lại là điểm trừ khiến cho công việc của bạn gặp phải khó khăn bởi bạn sẽ có cách làm việc chưa thực sự tốt.

Người cầu toàn liệu có là một doanh nhân thành công?

Những người cầu toàn sẽ khó trở thành doanh nhân thành công

Với thắc mắc người cầu toàn liệu có là một doanh nhân thành công thì sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này. Có thể người cầu toàn sẽ trở thành được một doanh nhân thành công, tuy nhiên việc này đối với người cầu toàn sẽ khó khăn hơn những người khác và tỉ lệ thành công của họ cũng thấp hơn những người bình thường bởi chính tính cầu toàn là điểm trừ khiến cho công việc của họ không được hoàn thành tốt.

Muốn trở thành doanh nhân thành công thì những người cầu toàn cần hạn chế đức tính này trong công việc mới mong thành công được.

Cách làm việc chưa tốt để trở thành doanh nhân thành công của người cầu toàn

Tôi phải tự tay làm công việc này

Mọi người cầu toàn thì luôn cho rằng chỉ họ mới hoàn thành được nhiệm vụ hoàn hảo. Chính vì xu hướng này nên sẽ xảy ra 2 hướng: một là họ sẽ tự tay làm công việc đó, hai là họ sẽ giao việc cho một nhóm nhân viên mà có khả năng chuyên môn. Tuy nhiên, khi giao việc thì họ sẽ giám sát từng chi tiết của nhân viên. Và họ cũng không muốn thuê người ngoài.

Vấn đề xảy ra là khi mà doanh nghiệp cần mở rộng và khối lượng việc tăng thì những người này sẽ rơi vào mớ bòng bong các việc cần phải giám sát. Lúc này thời gian sẽ không đủ và nhiều nhiệm vụ sẽ lỡ deadline.

Không dễ dàng chấp nhận những phản hồi tiêu cực

 

Người cầu toàn thường không dễ chấp nhận phản hồi tiêu cực

Những người cầu toàn khi làm việc sẽ luôn nghĩ sẽ cho một kết quả tốt nhất vì vậy họ không dễ dàng chấp nhận được các phản hồi tiêu cực.

Thông thường thì người ta sẽ có xu hướng nghe những lời góp ý và lời khuyên giúp công việc tốt hơn thì người cầu toàn luôn cho rằng chỉ lúc họ tập trung cho công việc thì kết quả của công việc mới tốt nhất. Và những người này thường có xu hướng độc lập trong làm việc và không quan tâm tốn bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc đó.

Những người cầu toàn thường xu hướng trì hoãn

Điều này có vẻ không hợp lý nhưng những người cầu toàn thường có xu hướng trì hoãn. Với những người làm công việc quản lý thông thường thì họ sẵn sàng ra mắt những sản phẩm mẫu và thử nghiệm cũng như cải tiến sản phẩm một cách liên tục từ những phản hồi một cách trực tiếp của những khách hàng, thông qua việc nỗ lực từ bán hàng và tiếp thị.

Trong khi đó thì những người cầu toàn sẽ trì hoãn liên tục vì họ sợ rằng sẽ bị từ chối, bị chê bai và bị thất bại. 

Người cầu toàn cũng thường thiếu cân bằng trong cuộc sống

Chính vì suy nghĩ phải tự mình làm thì mới tốt nên những người cầu toàn thường tham công tiếc việc và ôm đồm nên sẽ không có thời gian dành cho bản thân hoặc gia đình. Chính vì mất cân bằng trong cuộc sống nên họ dễ bị căng thẳng, mất ngủ và mệt mõi mãn tính khi luôn nghĩ tới công việc.

Những người cầu toàn thường dễ bị đánh mất đi sự sáng tạo

Người cầu toàn chính vì tính quá cẩn thận và luôn muốn mọi việc chu toàn nên họ thường sẽ dễ bị đánh mất sự sáng tạo, là một thành phần quan trọng của một doanh nhân thành công.

Trên đây chúng tôi đã giải thích người cầu toàn liệu có là một doanh nhân thành công. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Kim Chi
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan