Cập nhật ngày 01/11/2017 - 22:12:02

           

Doanh nhân Trần Thị Mỹ Hiền:

"Cùng san sẻ khó khăn với bà con đồng hương là hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời"!

- “Trong công việc kinh doanh, dù đôi lúc có thành công hay thất bại nhưng chỉ cần có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ tại quê nhà thì tôi luôn sẵn sàng san sẻ. Cuộc sống này ngắn lắm, hãy yêu thương đời, yêu thương người đi rồi chúng ta sẽ nhận lại”.

Đó là lời chia sẻ đầy tâm huyết về những hoạt động thiện nguyện do cá nhân Bà Hiền tổ chức trong suốt nhiều năm qua.

Bà Hiền (ảnh giữa) trong chuyến đi từ thiện tại Đồng Tháp vào ngày 28-10 vừa qua

Là người con xa xứ lên Sài Gòn lập nghiệp, trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống và công việc, Doanh nhân Trần Thị Mỹ Hiền - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Gia cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người, do đó bà quan niệm rằng “một cuộc đời ấm no, một mảnh đời bất hạnh được che chở, phải chăng là một lần chúng ta hạnh phúc”. Vì vậy, khi nghe tin tại quê nhà có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, bà sẽ cử người âm thầm xác minh, hỏi thăm và giúp đỡ một phần nào đó để những trường hợp này có được một cuộc sống tốt hơn.

Một cụ bà xúc động khi được hỏi thăm hoàn cảnh trong chuyến đi từ thiện tại Đồng Tháp vào ngày 28-10 vừa qua

Khi nhìn thấy mọi người xung quanh tôi đầy đủ no ấm, hạnh phúc. Bản thân tôi cũng rất hạnh phúc, tôi hiểu được thế nào là sự thiếu thốn, do đó, mục tiêu làm giàu của tôi là có nhiều điều kiện hơn để chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Quan điểm của tôi rằng, nếu chúng ta cho đi, chúng ta sẽ nhận được nhiêu hơn thế nữa, cái mà chúng ta nhận không chỉ là những giá trị tinh thần vô giá như nụ cười, tình thương, sự cảm mến của họ mà chính chúng ta đang tạo phước lành cho chúng ta” - Bà Hiền tâm sự.

Một số hình ảnh trong chuyến đi từ thiện trao 150 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho bà con nghèo tại xã Định Yên, Lấp Vò, Đồng Tháp

Làm từ thiện, đôi lúc cũng mệt và không tránh khỏi dị nghị nhưng công việc này luôn mang đến cho tôi nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chính vì lý do này đã tạo cho tôi động lực và một ý chí sắc đá để luôn hướng về phía trước và làm những điều tốt đẹp cho mọi người, cho cộng đồng. Cộng với việc, tôi luôn được bà con dưới quê luôn quan tâm, hỏi thăm và động viên tinh thần mỗi khi gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Điều này đã tạo cho tôi luôn vững tay chèo và kiên định trong công tác thiện nguyện trong suốt nhiều năm qua” - Bà Hiền chia sẻ thêm.

Hơn 10 năm qua, bà Hiền đã giúp đỡ hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn, bà thường giúp: xây cất nhà tình thương, đưa bà con đi khám chữa bệnh, tài trợ các công trình tôn giáo… cho các đối tượng người già và phụ nữ nghèo. Gần đây nhất là ngày 28/10, bà đã trực tiếp đến thăm và trao 150 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho bà con nghèo tại xã Định Yên, Lấp Vò, Đồng Tháp. Mỗi phần quà bao gồm: 01 thùng mì + sữa tươi + sữa Ensure, 20kg gạo, 1 hộp sữa bột Vinamilk và 500.000đ tiền mặt./.

Trần Lân
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan