Cập nhật ngày 12/07/2018 - 22:17:03

           

Hành trình Đỏ Thanh Hóa tiếp nhận con số kỷ lục 2.230 đơn vị máu

- Thanh Hóa là một trong những địa phương cuối cùng tổ chức các hoạt động trong chiến dịch Hành trình Đỏ 2018 trước ngày hội quân. Trong đó ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Thanh” đã diễn ra sôi nổi với 2.230 đơn vị máu được tiếp nhận, đây là món quà ý nghĩa mà nhân dân Thanh Hóa dành tặng cho người bệnh cần truyền máu trên cả nước.

Sau 24 tỉnh, thành phố diễn ra thành công Hành trình Đỏ 2018, sáng 12/7, tại Trung tâm Hội nghị 25B thành phố Thanh Hóa và Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao huyện Thiệu Hóa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Thanh” 2018. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2018 do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Công ty cổ phần VTVCorp tổ chức.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người tình nguyện đã đến đăng ký tham gia tham gia hiến máu tình nguyện. Họ là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và huyện Thiệu Hóa. Với hơn 3.000 người đăng ký tham gia hiến máu, kết thúc chương trình Ban Tổ chức tiếp nhận được 2.230 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 730 đơn vị.

Bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đến động viên người hiến máu tình nguyện tại ngày hội

Lần thứ 7 tham gia hiến máu nhân đạo, chị Lê Ngọc Hòa (TP. Thanh Hóa) chia sẻ: “Khi nghe tin có chương trình hiến máu Hành trình Đỏ tôi đã đến đây rất sớm để làm thủ tục đăng ký tham gia hiến máu. Mặc dù người hiến máu tới đông, phải chờ lâu để xét nghiệm nhưng tôi vẫn kiên nhẫn chờ đợi, vì có thể tại một bệnh viện nào đó đang có những bệnh nhân chờ máu của tôi để kịp thời truyền máu điều trị”.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Thanh Hóa được lựa chọn là đơn vị tổ chức chương trình Hành trình Đỏ. Bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Phong trào HMTN tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây ngày càng phát triển.  Đặc biệt là cách thức tổ chức chương trình Hành trình Đỏ ngày càng có những sáng tạo, hiệu quả và có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể là từ năm 2017 đến nay Thanh Hóa đã chuyển địa bàn tổ chức chương trình từ TP Thanh Hóa về các huyện trong tỉnh nhằm đưa phong trào HMTN ngày càng lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, giúp mọi người hiểu được ý nghĩa của việc HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh. Năm 2018, số lượng máu hiến tặng từ chương trình Hành trình Đỏ đã tăng gần gấp 3 lần so với năm 2013”.

Sự thành công và lan tỏa mạnh mẽ của các ngày hội hiến máu tại chiến dịch Hành trình Đỏ được tổ chức tại 26 tỉnh, thành không chỉ góp phần mang lại sự sống cho người bệnh mà còn kết nối trái tim hàng triệu người dân Việt Nam hòa cùng nhịp đập yêu thương.

Được biết, tại Hà Nội địa điểm cuối cùng tổ chức Hành trình Đỏ 2018 sẽ diễn ra với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 13 – 14/7, điểm nhấn là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân (dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu) và Hội quân Hành trình Đỏ 2018. Trong khuôn khổ ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân, nhiều hoạt động bên lề được tổ chức đặc sắc như: hội trại, chương trình đồng diễn xếp hình, diễu hành đường phố, chương trình tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh “Mật mã Globin”… Chương trình được sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH SX-TM-DV Qui Phúc các đơn vị và nhiều ca sĩ nghệ sĩ.

Mạnh Hùng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan