Cập nhật ngày 22/11/2015 - 09:42:55

           

Khám phá sức mạnh vàng của ĐẠM OPTIPRO trong phòng ngừa dị ứng

- Nhằm cung cấp kiến thức cho các bậc cha mẹ về cách phòng ngừa dị ứng ở trẻ nhỏ bằng dinh dưỡng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức hội thảo KHÁM PHÁ SỨC MẠNH VÀNG CỦA ĐẠM OPTIPRO TRONG PHÒNG NGỪA DỊ ỨNG với sự tham gia của PSG.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y dược TP.HCM – Ủy viên ban chấp hành hội nhi khoa Việt Nam. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 bà mẹ về vấn đề phòng ngừa dị ứng cho con hôm 21/11.

Theo World Allergy Week 2015, có hơn 1 tỷ người  trên thế giới đang mắc bệnh dị ứng trong số đó có khoảng 300 triệu người mắc hen suyễn, 400 triệu người mắc viêm mũi dị ứng, từ 220 đến 520 triệu người mắc dị ứng thức ăn, tình trạng viêm da dị ứng tăng gấp 2 - 3 lần.

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y dược Tp.HCM  – Ủy viên ban chấp hành hội nhi khoa Việt Nam chia sẻ những trẻ có nguy cơ mắc bệnh dị ứng cao nhất là các bé trong gia đình có trên 2 thành viên từng mắc bệnh này, chiếm khoảng 50 - 80%.

Ngay cả những trẻ không có người thân mắc bệnh dị ứng nhưng vẫn có khả năng mắc dị ứng, do tác động bởi môi trường, điều kiện sống. Đặc biệt là những trẻ sinh mổ, kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc bệnh dị ứng cao gấp 5 lần so với trẻ sinh thường. Điều này cho thấy bệnh dị ứng ở trẻ đang trở thành mối lo chung của rất nhiều bậc phụ huynh. Trong khi đó, dị ứng thường tái phát và ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển của trẻ sau này”.

Để phòng ngừa trẻ mắc bệnh dị ứng, BS Tuấn cho rằng dinh dưỡng là giải pháp quan trọng nhất nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh. Chất đạm có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể trẻ em. Đạm trong sữa mẹ là thành phần quen thuộc đối với trẻ em nên không gây dị ứng, trong khi đạm sữa bò chứa chất kháng nguyên lạ gấp 106 lần so với đạm sữa mẹ, rất dễ gây dị ứng. 

 

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn

Theo Bác sĩ Tuấn “Cho trẻ bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời là lời khuyên tốt nhất cho mẹ Nếu trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn vì lý do nào đó thì công thức dinh dưỡng có đạm thủy phân là một sự lựa chọn. Công thức dinh dưỡng đạm thủy phân một phần được chứng minh lâm sàng có tác dụng phòng ngừa viêm da dị ứng và dị ứng đạm sữa bò nếu được sử dụng thay cho công thức dinh dưỡng có đạm sữa bò còn nguyên vẹn”.

Tại hội thảo Ông Erick Moreau - Giám đốc Ngành hàng Dinh dưỡng trẻ nhỏ, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng chia sẻ: “Vấn đề phòng ngừa dị ứng cho trẻ sớm là vô cùng cần thiết, quyết định sự phát triển trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Hiểu được điều này, với vai trò là tập đoàn hàng đầu về dinh dưỡng, chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng công thức dinh dưỡng có đạm whey thủy phân bằng công nghệ độc quyền từ Nestlé phân cắt đạm thành các đoạn có trọng lượng phân tử nhỏ dễ hấp thu, giảm kích ứng. Với giải pháp dinh dưỡng đúng, bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ giảm nguy cơ dị ứng”.  

 

Khám phá SỨC MẠNH VÀNG TỪ ĐẠM OPTIPRO (Đạm Whey thủy phân một phần):

Cũng trong buổi hội thảo, công ty TNHH Nestlé Việt Nam giới thiệu một đột phá khoa học từ công nghệ độc quyền của Nestlé Thụy Sĩ là NAN OPTIPRO HA 3 với đạm chất lượng OPTIPRO (100% đạm Whey thủy phân một phần) giúp phòng ngừa nguy cơ dị ứng. Sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Đức (Châu Âu). 

NAN OPTIPRO HA 3 ngoài cung cấp sức mạnh vàng của đạm OPTIPRO, giảm nguy cơ dị ứng vẫn đảm bảo cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ cho trẻ bằng việc bổ sung đầy đủ:

• DHA, ARA: Hỗn hợp các axit béo giúp phát triển trí não và thị lực trong giai đoạn tăng trưởng

• Canxi và Vitamin D: Giúp phát triển chiều cao

• Lợi khuẩn Probiotic Bifidus BL: Hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng

• 36 dưỡng chất thiết yếu khác.

Cũng với mong muốn đồng hành cùng mẹ vượt qua dị ứng, trong dịp này, Nestlé cũng đã giới thiệu đến các bậc cha mẹ hoặc sắp làm cha mẹ Bài kiểm tra đánh giá khả năng dị ứng - ART (Allergy Risk Test). Đây là công cụ thông minh, được phát triển bởi các nhà khoa học hàng đầu đến từ Viện nghiên cứu Nestlé, giúp kiểm tra nguy cơ dị ứng ở trẻ dựa theo tiền căn dị ứng của gia đình, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho trẻ từ những bước đầu tiên của cuộc đời.

 

Xuân Hiếu
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan