Cập nhật ngày 23/09/2017 - 08:55:58

           

Du lịch công nghiệp: “Đứa con” mới của ngành du lịch

- Ngày 21-9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã tổ chức thành công hội thảo “Giới thiệu Du lịch công nghiệp Hàn Quốc” tại Khách sạn Lotte Legend Hotel Saigon (TP.Hồ Chí minh), sau hội thảo lần thứ nhất tại Hà Nội.

Hội thảo “Giới thiệu du lịch công nghiệp Hàn Quốc” tại TP. Hồ Chí Minh

Hội thảo là hoạt động nhằm giới thiệu du lịch công nghiệp của Hàn Quốc đến với du khách Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch giữa hai quốc gia. 

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu những thông tin xoay quanh du lịch công nghiệp - Hướng đi mới đầy tiềm năng đang được phát triển tại Hàn Quốc. Đại diện từ các công ty công nghệ, công ty du lịch, công ty chế biến, sản xuất nông sản của Hàn Quốc đã tham gia và chia sẻ những dự án du lịch mà họ đang thực hiện tại Hàn Quốc. 

Du lịch công nghiệp là hình thức du lịch sử dụng những tài nguyên sẵn có của ngành công nghiệp truyền thống. Hình thức du lịch này khuyến khích dùng các di sản công nghiệp như khu sản xuất, nhà máy, phòng trưng bày của doanh nghiệp kết hợp với các sản phẩm du lịch, hoạt động trải nghiệm để tạo nên điểm du lịch phức hợp. Du khách lựa chọn du lịch công nghiệp sẽ có được những trải nghiệm thú vị và hứa hẹn thỏa mãn sự tò mò. Hiện nay, du lịch công nghiệp đã được triển khai thành công tại nhiều nơi ở Hàn Quốc như: Thành phố Changwon, quận Eumseong,...

 

Đại diện phái Hàn Quốc và Việt Nam tham gia kí kết biên bản ghi nhớ

Tại buổi hội thảo, phía Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ liên kết tương trợ giữa hai nước cũng như bày tỏ mong muốn được hợp tác với Việt Nam để triển khai thành công lĩnh vực du lịch mới mẻ này. Phía Hàn Quốc hi vọng hai bên sẽ cùng nhau đưa du lịch công nghiệp phát triển, đem tới cho du khách những cơ hội trải nghiệm hoàn toàn mới. Thêm vào đó, Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ nỗ lực hết mình để các sản phẩm công nghiệp Hàn Quốc có thể đến gần hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng là những người Việt Nam.

Về phía Việt Nam, đây là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức du lịch tìm kiếm cơ hội hợp tác và học hỏi kinh nghiệm với Hàn Quốc. Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp du lịch Việt Nam cho biết sẽ tạo cơ hội và nỗ lực hợp tác cùng Hàn Quốc để phát triển lĩnh vực du lịch mới này. 

Có lẽ trong tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch công nghiệp. Sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc hứa hẹn mang đến những bước tiến mới cho ngành du lịch của cả hai. 

Hữu Long
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan