Cập nhật ngày 16/06/2019 - 13:38:43

           

Sinh trắc học vân tay giúp ích gì cho phụ huynh khi chọn nghề cho con

- Trong thời đại công nghệ 4.0, các bậc cha mẹ đã có nhiều giải pháp hơn trong việc giúp con định hướng nghề nghiệp, một trong số đó không thể không kể đến công nghệ sinh trắc học vân tay – một công nghệ sinh ra nhằm giúp con người hiểu hơn về chính mình thông qua những đường chỉ tay tồn tại không đổi đến suốt cuộc đời. Vậy sinh trắc học vân tay có thể đóng vai trò thế nào trong việc định hướng nghề nghiệp cho con?

Công nghệ sinh trắc học vân tay giúp cha mẹ hiểu hơn về con cái

Là một công nghệ được khoa học chứng minh

Con người là một bản thể duy nhất với những năng lực và đặc điểm tính cách riêng biệt, không ai giống ai. Dấu vân tay cũng vậy, ngay cả một cặp sinh đôi cũng hiếm khi có trường hợp vân tay giống nhau. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng vân tay thực sự có mối liên hệ mật thiết đến năng lực trí tuệ của con người. Hình thành vào giai đoạn thai nhi được 13-19 tuần tuổi và không đổi cho đến hết cuộc đời. Vì thế, công nghệ sinh trắc vân tay được sử dụng trong khoa học để nghiên cứu về thần kinh học, vân tay học, di truyền học và bào thai. Dựa trên những đặc điểm của chỉ tay, các nhà khoa học có thể chỉ ra các đặc điểm về thần kinh và não bộ, nơi chi phối các hầu hết các hoạt động của con người. 

Sinh trắc học vân tay giúp tìm hiểu các năng lực não bộ của con người

Giúp cha mẹ hiểu thêm về con cái 

Khi du nhập vào Việt Nam, công nghệ này được ứng dụng vào công tác định hướng nghề nghiệp cho các cá nhân nhằm giúp con người hiểu được tính cách, năng lực của chính mình, Đối với các bậc phụ huynh, đây cũng là cơ hội để cha mẹ hiểu thêm về con cái, con mình yếu những gì, mạnh những gì, giúp con chọn lựa một nghề nghiệp, một ngành học phù hợp với sở thích, năng lực và đảm bảo cho cuộc sống tương lai. 

Đánh giá đúng năng lực của con

Nhiều phụ huynh sau khi làm sinh trắc vân tay đã chia sẻ rằng công nghệ này đưa ra những kết luận chính xác đến 80-90% về đặc điểm tính cách, tư duy của con mình dựa trên các chỉ số khoa học cụ thể. Điều này giúp họ thấu hiểu con cái hơn, đồng thời, sau sinh trắc, các bậc cha mẹ còn được tư vấn nhằm giúp con phát huy những ưu điểm và khắc phục những điểm yếu của bản thân, đưa ra những lựa chọn phù hợp về ngành học đúng với những gì con có. 

Sinh trắc học vân tay là một kênh tham khảo có giá trị trong việc chọn ngành, chọn nghề cho con  

Tuy nhiên, sinh trắc học vân tay không giúp các bậc cha mẹ 100% trong việc chọn nghề cho con mà chỉ đóng vai trò tham khảo nhất định. Bởi dấu vân tay được hình thành và không thay đổi trong suốt cuộc đời, thuộc về yếu tố bẩm sinh. Trong khi đó, cuộc đời con người còn thay đổi và chịu rất nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài như giáo dục, các mối quan hệ xã hội, tôn giáo, …

Do đó, bên cạnh việc dựa vào công nghệ này hay các bài kiểm tra IQ, EQ, kiểm tra tính cách, nghề nghiệp phù hợp, các bậc cha mẹ cũng cần dựa trên những ý kiến, mong muốn của con cái. Hãy để các con được chọn và được chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình, cha mẹ chỉ nên đóng vai trò định hướng và dõi theo con để con trưởng thành với những hướng đi mà con lựa chọn.

Hà Thanh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan