Cập nhật ngày 28/08/2019 - 17:29:01

           

Tháng 9/2019, Apple liệu có tung ra những siêu phẩm

- Sự kiện tháng 9 sẽ có sự xuất hiện của loạt iPhone mới, nhưng Apple có nhiều thứ có thể tiết lộ. Dựa trên thông tin từ chuỗi cung ứng, sự sẵn có của các bộ xử lý được cập nhật và lịch sử, dưới đây là những sản phẩm có khả năng sẽ xuất hiện vào sự kiện trong tháng tới của “Nhà Táo”.

"IPhone 11 Pro" mới hoặc "iPhone 11"

Sẽ có 3 tùy chọn iPhone riêng biệt trong năm nay. Các tin đồn gần đây nhất cho hay chúng sẽ có tên gọi gắn liền với "iPhone 11". Tương đương với mẫu iPhone hiện tại, iPhone XR kế nhiệm, dự kiến ​​sẽ được gọi là "iPhone 11." IPhone XS và iPhone XS Max được cập nhật ​​sẽ được gọi là "iPhone 11 Pro" và "iPhone 11 Pro Max."

Các bằng chứng hợp lý đều chỉ ra bản cập nhật chính cho "iPhone 11" là việc bổ sung một camera hình vuông, chiếm nhiều diện tích so với thiết kế camera dọc trước đây. Phiên bản iPhone thay thế cho iPhone XR sẽ có hai ống kính máy ảnh trong khi những chiếc còn lại sẽ có hệ thống ba ống kính bao gồm một ống kính góc rộng.

Với hình ảnh rò rỉ về thiết kế của iPhone năm nay thì quả là khiến cho nhiều người "ngán ngẩm"

 

Báo cáo từ Bloomberg tuyên bố rằng phần mềm trong iOS sẽ có thể tự động kết hợp ảnh từ các ống kính khác nhau và áp dụng các chỉnh sửa hoặc cải tiến cho hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Báo cáo cũng tiết lộ những cải tiến "đáng kể" trong quay video, bao gồm khả năng thêm hiệu ứng trong máy ảnh thay vì sau khi quay.

Đồng hồ Apple Watch

Các hồ sơ EEC gần đây đã hé lộ bốn số model hoàn toàn mới của Apple Watch. Không những thế, cũng đã có bằng chứng trong các phiên bản beta watchOS của chính Apple. Hình ảnh trong phần mềm có các tham chiếu đến một mô hình Titanium và sự trở lại của phiên bản gốm (ceramic) yêu thích. Ngoài điểm này, không có bất kỳ chi tiết chắc chắn nào về Đồng hồ Apple mới. Vì vậy, không có gì chắc chắn rằng sẽ có một "Apple Watch Series 5" xuất hiện vào tháng tới.

Sự kiện tháng 9 của "Nhà Táo" sẽ công bố những gì? - 2

Apple Watch Series 5 sẽ có vỏ titanium hoặc gốm.

Tuy nhiên, phần mềm chứa những hình ảnh này là watchOS 6 đã được công bố, Apple cho biết sẽ bổ sung các tính năng nâng cao sức khỏe cùng với cửa hàng ứng dụng App Store của riêng Apple Watch

Máy Mac mới

Apple đã chính thức tuyên bố rằng có ít nhất một máy Mac mới sắp ra mắt, nhưng không rõ chúng có được trình chiếu tại sự kiện tháng Chín hay không. Mac Pro 2019 chưa ra mắt, nhưng máy đã xuất hiện vào tháng 6, cùng với XDR Pro Display. Tuy nhiên, trang web của Apple đã tuyên bố ngắn gọn rằng Mac Pro và màn hình sẽ ra mắt vào tháng 9.

Trước đây, nhiều người cho rằng Apple sẽ công bố tất cả vào sự kiện tháng Chín. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giới công nghệ đã quen thuộc với cách công ty phát hành bản cập nhật phần cứng với một thông cáo báo chí. Nhiều khả năng, Mac Pro sẽ xuất xưởng vào tháng 9 nhưng không có mặt trong sự kiện này.

MacBook Pro

Nhiều tin đồn được xem là đáng tin cậy từ các nguồn trong chuỗi cung ứng luôn khẳng định rằng Apple sẽ tạo ra một chiếc MacBook Pro 16 inch mới. Những nguồn tin cũng dự đoán phiên bản mới giữ lại khung máy của phiên bản MacBook Pro 15 inch hiện có và có màn hình lớn hơn vì các viền bezel hẹp hơn. Thiết bị được đồn đại sẽ đi vào sản xuất vào tháng 9 và đến tháng 10.

Sự kiện tháng 9 của "Nhà Táo" sẽ công bố những gì? - 5

MacBook Pro 16 inch sẽ được công bố trong năm nay.

Sản phẩm được cho là xuất hiện vào tháng 10 và không có dấu hiệu nào của MacBook Pro 16 inch tại sự kiện tháng 9 của Apple.

Cập nhật lần cuối: MacBook Pro 15 inch đã được tung ra vào tháng Năm. Phiên bản MacBook Pro 16 inch vẫn chưa được tiết lộ.

IPad Pro mới

Nếu có thêm bất cứ thứ gì nhiều hơn iPhone và Apple Watch tại sự kiện tháng 9, nhiều khả năng đó là một chiếc iPad hoặc iPad Pro được cập nhật hơn là máy Mac.

Sự kiện tháng 9 của "Nhà Táo" sẽ công bố những gì? - 7

iPad Pro có thể sẽ có mặt tại sự kiện tháng 9.

Mặc dù có thể khẳng định chắc chắn rằng có một mẫu iPad Pro mới sắp lộ diện nhưng đây sẽ là sự kiện của riêng chúng vào tháng Mười. Apple không phải lúc nào cũng công bố các phần cứng khác ngoài iPhone vào tháng 9. Bên cạnh Mac Pro, MacBook Pro 16 inch, Apple đã cam kết ra mắt các kênh Apple TV + và Apple TV vào mùa thu này.

IPad mới

Báo cáo nhấn mạnh về camera ba ống kính cho iPad Pro tuyên bố rằng iPad 10,2 inch sẽ có hệ thống cảm biến kép, tương tự như iPhone XS hiện tại, đi kèm màn hình lớn hơn.

Hiện tại, iPad thường có màn hình 9,7 inch và iPad Air có màn hình 10,5 inch. Mặc dù báo cáo chưa được xác minh nhưng chi tiết này phù hợp với tuyên bố trước đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Tuy nhiên, dự kiến iPad mới và có lẽ iPad Air sẽ cùng xuất hiện các mẫu iPad Pro vào tháng 9.

Phần cứng khác

Apple cũng sản xuất tai nghe không dây AirPods, đã được cập nhật một lần trong năm nay và Apple TV 4K. Apple TV 4K là thiết bị phần cứng đã không được cập nhật kể từ tháng 9 năm 2017 và thực sự Apple đã quên nó.

Bù lại, có vẻ như, Apple TV + sẽ được đề cập tại sự kiện tháng 9. Và cũng đã có nhiều phần mềm, bao gồm tvOS đã được thử nghiệm bản beta và sẽ phát hành cùng với iOS, macOS và watchOS mới vào tháng 9.

Sự kiện tháng 9 của "Nhà Táo" sẽ công bố những gì? - 8

Apple TV + sẽ được đề cập tại sự kiện tháng 9.

IOS 13 sắp ra mắt sẽ mang đến các tính năng mới cho HomePod, ít nhất là thông qua các Phím tắt Siri được cập nhật. Ngoài ra, đã có tin đồn về Apple Pencil ngắn hơn. Cả hai đều sẽ hoạt động với iPhone mới. Mặc dù không có đủ bằng chứng về cách thức Apple Pencil hoạt động với iPhone mới nhưng vì phần lớn Bút Pencil là pin nên việc tạo ra một chiếc bút ngắn hơn sẽ ảnh hưởng triệt để đến thời lượng pin.

Yến Nhi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan