Cập nhật ngày 23/10/2019 - 11:05:04

           

WHISE 2019 - Cơ hội mới cho các doanh nghiệp giao lưu học hỏi

- WHISE 2019 được diễn ra trong khuôn khổ “Tuần lễ đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh 2019” được diễn ra vào ngày 18 – 19/10 vừa qua với sự tham dự hơn 20 tổ chức đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và các đối tác Quốc tế

Chương trình được đồng tổ chức bởi Sở Khoa học & Công nghệ và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; chủ trì bởi Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Phan Lan; triển khai thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC).

Năm 2019, Hàn Quốc được xướng tên ở vị trí đầu bảng trong Bảng xếp hạng chỉ số sáng tạo thế giới do Bloomberg thực hiện. Bảng xếp hạng chỉ số sáng tạo thế giới năm 2019 của Bloomberg được thực hiện đối với hơn 200 nền kinh tế. Trong đó một trong những tiêu chí được đánh giá cao là hoạt động sáng chế trong các trường đại học và doanh nghiệp.

Với mong muốn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các trường đại học tại Việt Nam, tại đây các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của bốn trường đại học Hàn Quốc sẽ được giới thiệu trong Hội thảo “Giới thiệu những công nghệ mới nổi bật đã được cấp bằng sáng chế tại các trường đại học Hàn Quốc”.

Các công nghệ được nhắc đến trong hội thảo

- Công nghệ phân tích, quản lý tình trạng da của người dùng và hướng dẫn lộ trình chăm sóc da theo thời gian thực bằng điện thoại thông minh. Phát triển hệ thống hướng dẫn chăm sóc da được cá nhân hóa. Sự hội tụ của công nghệ phân tích hình ảnh và nền tảng dịch vụ. Đa dạng hóa kinh doanh để tăng trưởng bằng cách phát triển các nội dung khác nhau

- Công nghệ ước tính vị trí và hệ thống dịch vụ dựa trên vị trí cho các thiết bị đeo tay thông minh. Sử dụng nút cảm biến có tích hợp gia tốc, trường địa từ và cảm biến con quay hồi chuyển, Cung cấp nhiều dịch vụ dựa trên vị trí bằng cách đo độc lập vị trí của người dùng mà không cần sự trợ giúp của điện thoại thông minh

- Công nghệ Điều khiển giả lập trực quan - Hệ thống đào tạo lái xe Full 3D thực tế ảo. Công nghệ sẽ giúp hiện thực hóa cùng chuyển động xe thật và cảm giác lái xe được thực hiện bởi động cơ vật lý và cơ sở chuyển động, hỗ trợ VR hoặc màn hình vòm 3 mặt, cung cấp chất lượng nhập vai tối đa;

- Hệ thống mô phỏng thực tế ảo thảm họa mục tiêu, đào tạo phương pháp thích ứng trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Sự kiện có sự tham sự của bà Lee JiYoon (đại diện trường Đại học Dongeui), Kim DongHa (đại diện trường Đại học Dong A), bà Yoo SunYoung (đại diện trường Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc), ông Hwang Ki-Hyun (đại diện trường Đại học Dongseo), ông Park SungKyu và bà Back Miri (đại diện trường Đại học Tongmyong). Ngoài ra còn có các đại diện đến từ Công ty Busan United Holdings – CEO Mr KIM Jong Cheol.

Tại đây, đại diện các doanh nghiệp cũng như giáo sư tại các trường đại học cũng đã có những phần trình bày Giới thiệu những công nghệ mới đã được cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc và giới thiệu về các sản phẩm công nghệ của mỗi đơn vị.

Sự kiện đã thu hút nhiều doanh nghiệp đến tham dự như:  

1. PAYOT – Chuyên về máy thanh toán tiền tự động trực tuyến

2. DIZCON – Game câu cá ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR Fishing

3. T&1 – Thiết bị làm đẹp bằng tia Plasma

4. AURA – Gel giặt quần áo chiết xuất mía và dừa

5. ES SOLUTION – Phát triển giải pháp phân tích hình ảnh AI bằng camera quan sát thông minh

6. THE HIVE – Bộ dụng cụ sửa chữa: Vặn vít tự động, Vặn vít bỏ túi,..

7. IJX COM – Hệ thống liên lạc, CCTV ngành hàng hải

8. SPACE CAT – Quản lý & Thương mại sản phẩm dành cho trẻ em dựa trên Big Data

9. 261 HOUSE – Nền tảng video, livestream thương mại – Faav

10. ALLBLANC – Quảng bá thương hiệu, Thương mại sản phẩm dựa trên công nghệ khai thác dữ liệu và sức mạnh kênh truyền thông.

11. ALPHAVET – Thức ăn Organic, thực phẩm chức năng cho chó và mèo

Yến Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan