Cập nhật ngày 14/06/2015 - 21:15:33

           

Nhà báo “vào bếp” nhân dịp tôn vinh nghề nghiệp

- Sáng ngày 14/6/2015, tại Hội Nhà báo TP.HCM, CLB Phóng viên Văn hóa nghệ thuật đã phối hợp cùng Nestle Việt Nam tổ chức chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực lần thứ 10 năm 2015 với chủ đề “Ngày Thanh Nhẹ”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhằm tôn vinh các nhà báo không những giỏi viết báo, mà còn có khả năng nấu nướng, chế biến món ăn, góp phần chăm lo bữa ăn gia đình, xây dựng cuộc sống vui khỏe, ấm no, hạnh phúc.

Trong khuôn khổ chương trình, bác sĩ Đào Thị Yến Thủy, Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ về chủ đề “Ngày Thanh nhẹ” qua cách lựa chọn, bảo quản rau củ quả để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả gia đình. Theo BS. Yến Thủy nghề báo là một nghề đặc biệt nên việc chú ý đến sức khỏe trong đó có việc ăn uống khá quan trọng. Lời khuyên của chuyên gia dành cho các nhà báo nói riêng và mọi người nói chung là nên có một “Ngày Thanh nhẹ” trong tuần. Ăn uống thanh nhẹ ở đây là giảm thịt, mỡ, đạm từ động vật mà tăng cường rau, củ quả.

Nhà báo, nhà thơ Lê Minh Quốc cùng BKG chấm món ngon.

Phần chính của chương trình là cuộc thi nấu ăn với 6 cặp thí sinh là phóng viên, biên tập viên báo, đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh  và Trung ương. 6 cặp thí sinh đã tham gia nấu ăn với thể lệ do BTC quy định như sau: Mỗi cặp thí sinh được cung cấp số tiền 500.000 VND dành cho chi phí nấu nướng. Thời gian dự thi là 45 phút với một bữa ăn dành cho gia đình 4 người gồm 3 món: canh, mặn, xào hoặc có thêm món khác nhưng vẫn đảm bảo đủ 3 món. Trong khi BGK chấm điểm, mỗi cặp thí sinh sẽ thuyết trình về bài thi của mình.

Kết quả được trao như sau: Giải nhất “Ẩm thực vàng” - 8 triệu đồng: Cặp thí sinh nhà báo: Đức Thanh (Báo Tuổi Trẻ) - Lê Thị Hạnh (Báo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh); Giải nhì “Ẩm thực bạc” - 7 triệu: Đỗ Thị Phượng (Báo Người Lao động) - Đăng Hòa (Báo Công an TP. Hồ Chí Minh); Giải ba “Ẩm thực đồng” - 5 triệu : Thục Đoan (HTV) - Chẩm Hồng Giang (VTV9).

Ngoài ra, còn các giải như Giải triển vọng và Giải Cổ động viên được trao cho đội Như Hoa (SGGP) - Dương Huy Cung (Thanh Niên) ; Cặp Đỗ Thị Phượng (Báo Người Lao động) - Đăng Hòa (Báo CA TPHCM) nhận thêm giải Cặp đôi ăn ý. Vũ Quốc Tuấn - Đoàn Thị Yến Nhi (Cặp thí sinh Nestle Việt Nam) được BGK trao cho giải Đi chợ hợp lý./.

X.H
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan