Cập nhật ngày 15/10/2019 - 10:05:36

           

4 Cách giảm bớt sự sai sót vào cuối giờ làm việc

- Trong suốt quá trình làm việc, đặc biệt là cuối giờ làm, nhiều căng thẳng mệt mỏi dồn dập nên việc mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi. Thế nếu mắc phạm sai lầm quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lên đến chất lượng của công việc. Vậy nên làm gì để giảm thiểu đến mức thấp nhất của những sai sót vào cuối giờ làm việc.

 
Sai sót trong công việc là một điều không thể tránh khỏi suốt cuối giờ làm việc
 
Tránh làm dồn việc, làm việc đa nhiệm
 
Trong chúng ta, ai ai cũng muốn trở thành một mẫu hình nhân viên hoàn hảo, tháo váo, năng động, có thể đảm nhiệm được mọi công việc. Thế nhưng để có thể trở thành một nhân viên đa nhiệm là một chuyện không dễ dàng gì, vì khi ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ rất dễ bị rối và dẫn đến sai lầm. Vì vậy để tránh những sai sót trong quá trình làm việc bạn chỉ nên tập trung vào lĩnh vực mà bạn làm tốt nhất để có thể đem lại một kết quả tuyệt vời.
 
Xem xét lại mọi việc thật kĩ càng trước khi ra về
 
 
Xem xét thật cẩn thận vào cuối giờ làm
 
Trước khi rời khỏi bàn làm việc để ra về bạn hãy xem xét thật thận trọng và kĩ lưỡng các công việc của bạn. Ví dụ như kiểm tra lại email thật kĩ về nội dụng cũng như chủ đề trước khi nhấn gửi email, kiểm tra hồ sơ đã hoàn thành đủ không để ngày mai nộp cho trưởng phòng,…Hãy thật cẩn trọng, kiểm tra thật kĩ càng, đừng quá vội vàng như vậy mới có thể nhìn thấy được những lỗi sai trong công việc mà sửa chữa cho thật tốt.
 
Thật thận trọng với các tài liệu có các số liệu 
 
Sau một ngày dài làm việc, mọi thứ bên trong cơ thể bạn sẽ bắt đầu mệt mỏi, một vài người có thể dẫn đến tình trạng hoa mắt hay mỏi mắt. Điều sẽ rất dễ làm gây ra sự sai sót ở các tài liệu có số liệu. Chính vì thế mà bạn hãy thật sự nên cẩn trọng với những con số bởi nó mang một ý nghĩa vô cùng lớn trong mỗi kế hoạch hay đơn vị tài liệu. Để có thể xử lý thật chính xác những con số này bạn cần nên tìm cách làm cho cơ thể lẫn tinh thần trở nên thật tỉnh táo, có thế thì bạn mới có thể tập trung cao độ, hạn chế sự xuất hiện của những sai sót đáng tiếc có thể ảnh hướng đến kết quả lẫn chất lượng việc làm của bạn. Ngoài ra, không chỉ thế mà bạn phải còn hiểu thật rõ ràng ý nghĩa của các tài liệu số, bảng tính mà mình đang làm để có thể hoàn thành công việc thật dễ dàng và hiệu quả.
 
Hãy cho cơ thể lẫn tinh thần có thời gian nghỉ ngơi
 
 
Hãy cho cơ thể có thời gian nghỉ ngơi

Việc ngồi làm việc quá lâu sẽ gây ra một áp lực vô hình lên cơ thể lẫn não bộ của người làm việc, điều này sẽ làm giảm sự tập trung làm việc của bạn và dẫn đến sự kém chất lượng của công việc. Chính vì thế mà bạn cần cho cơ thể, tinh thần của mình có một khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết, bạn có thể đứng lên đi uống nước, đi rửa mặt hoặc ngồi nghỉ mắt hai đến ba phút. Sau khi cơ thể được nghỉ ngơi thì tinh thần làm việc của bạn cũng sẽ được tăng cao và sẽ có thể tập trung sức lực để hoàn thành thật nhanh gọn, hiệu quả mọi công việc lúc cuối giờ làm.
 
Đôi khi trong công việc, những sai sót cuối giờ làm là một việc không thể tránh khỏi, thế nhưng nếu bạn biết cách xử lý thì những sai sót ấy có thể sẽ được hạn chế đến mất tối thiểu nhất, khiến chất lượng công việc của bạn sẽ trở nên thật hoàn hảo.
Vinh Lan
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan