Cập nhật ngày 07/01/2020 - 13:24:48

           

Thức ăn nhanh được làm ra thế nào?

- Ai cũng biết thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe nhưng hầu hết chúng ta đều thích ăn. Cách làm thức ăn nhanh như thế nào? Lợi ích và tác hại mà thức ăn nhanh gây ra?

Thức ăn nhanh được chế biến trong thời gian nhanh chóng

Định nghĩa về thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh có tên gọi tiếng anh rất quen thuộc với tất cả chúng ta – Fastfood. Đây là tên gọi chung của các loại thức ăn được chế biến trong thời gian ngắn, phục vụ cho con người chúng ta dùng một cách nhanh chóng. Trong bất cứ món ăn hay bữa ăn nào được phục vụ nhanh chóng thì chúng ta đều có thể gọi chúng với cái tên là fastfood – thức ăn nhanh.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của những cửa hàng thức ăn nhanh là các bạn thanh thiếu niên. Dùng thức ăn nhanh hiện đang là một xu hướng của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ sống ở những thành phố lớn. Fastfood được cho là các món ăn dành cho những người trẻ năng động, ưa thích sự tiện lợi và đơn giản.

Cách làm ra thức ăn nhanh

Hầu hết các loại thức ăn nhanh được bán trong các cửa hàng đồ ăn nhanh đều được chế biến sẵn trước khi mang đến quầy chế biến tại cửa hàng đó. Đây là những thức ăn dùng biện pháp chiên với mỡ là chủ yếu. Có nghĩa các loại thức ăn này sẽ tiếp xúc với lượng dầu mỡ rất nhiều. 

Những lợi ích của thức ăn nhanh

- Không mất nhiều thời gian để chế biến

Các loại thức ăn nhanh không mất quá nhiều thời gian để chế biến, rất tiện lợi. Bạn có thể vừa ăn, vừa nói chuyện, làm việc, thậm chí còn vừa đi vừa ăn. Trong nhịp sống năng động, bận rộn như hiện nay thì các loại thức ăn ngày càng phổ biến bởi tính không mất quá nhiều thời gian để chế biến này.

- Hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn

Các món ăn Fastfood có hương vị rất ngon và màu sắc thì cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ trẻ em mà người trưởng thành, người trung niên cũng rất thích ăn những món ăn này.

- Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Các thương hiệu thức ăn nhanh liên tục ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với các chế độ ưu đãi vô cùng có lợi cho khách hàng nhằm thu hút sự chú ý của bạn, lôi kéo bạn và khiến bạn bị phụ thuộc.

Những tác hại của thức ăn nhanh

Như đã nói ngay từ đầu, các loại Fastfood không hề tốt cho sức khỏe. Dường như ai cũng biết được điều này nhưng không phải ai từ bỏ được sự cám dỗ của thức ăn nhanh. 

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng Fastfood đặc biệt là các đồ chiên, rán có thể gây béo phì và đái tháo đường. Nguyên nhân sâu xa là lượng mỡ, đường, calorie trong các đồ ăn thức ăn nhanh là quá nhiều. Trẻ em ăn nhiều khoai tây chiên, bánh quy, pizza trước 5 tuổi thì khoảng tầm 5 năm sau chỉ số IQ sẽ giảm đi nhiều so với những trẻ không ăn. Tại sao lại vậy? Các nhà khoa học chỉ ra trong các đồ ăn nhanh chứa quá ít các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Điều đó không hỗ trợ tốt cho sự phát triển của não trẻ.

Thức ăn nhanh không hề tốt cho sức khỏe

Các loại thực phẩm công nghiệp có thể kể đến như thịt nguội, xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng hay gà rán có chứa lượng muối và chất bảo quản cao. Điều này gây nguy hại cho tim, cho thận bởi chúng làm tăng huyết áp ở động mạch.

Đỗ Anh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan