Cập nhật ngày 09/03/2018 - 19:50:48

           

Những cách giao hàng online phổ biến

- Giao hàng online là một trong những dịch vụ vô cùng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong quá trình mua bán trực tuyến. Ship hàng là một trong những khâu quan trọng của việc kinh doanh online, nó đem lại sự thuận tiện cho cả người tiêu dùng và người bán khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được cách giao hàng online nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Loại hình kinh doanh shop online hiện đang nở rộ. Hình thức kinh doanh này giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa về chi phí mặt bằng cũng như nhân viên. Vấn đề lớn nhất của các shop online hiện nay là làm sao để khách hàng có thể nhận được hàng nhanh nhất với chi phí vận chuyển thấp nhất có thể. Trên cơ sở đó, các công ty chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng online ra đời, ngày càng phổ biến và đa dạng hơn về các loại hình cũng như giá cả dịch vụ.

Khi một khách hàng đặt mua sản phẩm ưng ý của mình trong các shop online, lúc này đây, hàng hóa sẽ được chuyển đến tận nhà cho khách bằng các dịch vụ giao hàng tận nhà. Nếu là các shop nhỏ lẻ thì thông thường, shop sẽ tự giao hàng nhưng các công ty doanh nghiệp lớn với lượng hàng hóa quá nhiều thì họ sẽ phải liên kết với một công ty chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng.

Hiện nay, cách giao hàng online còn được biết đến qua các hình thức:
– Gửi qua bưu điện: bạn phải ra tận bưu điện để gửi và thời gian hoàn thành khá chậm
– Giao hàng ứng tiền trước: các shipper sẽ ứng trước cho người thuê một số tiền tương đương với giá trị hàng hóa và họ sẽ nhận lại số tiền này từ khách hàng với độ chênh lệch khoảng vài chục ngàn gọi là phí vận chuyển.

Giao hàng cod 

Đây là loại hình vận chuyển đang được các shop kinh doanh online sử dụng phổ biến nhất hiện giờ. hình thức này bao gồm việc vận chuyển và thu hộ tiền. Phí vận chuyển tính theo quãng đường phí thu hộ tiền tính theo giá trị dòng sản phẩm. Loại hình này được cung cấp bởi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín như Vietel post, Kerry Tín Thành, Ship Chung…
Điểm mạnh của loại hình này là tiện nghi, đáng tin, có chế độ bảo quản hàng hóa bài bản, chăm sóc khách hàng tốt, có những chương trình ưu đãi cho khách hàng dài hạn.
Nhược điểm: Chi phí cao so với một số loại hình ship hàng khác, thời điểm giao hàng và lấy lại tiền khá lâu
 

Chuyển phát nhanh

Đây là một trong những cách gửi hàng online đang được không ít shop online sử dụng. Chuyển phát nhanh là loại hình giao hàng thu gom, vận chuyển hàng hóa dưới dạng bưu kiện không bao gồm việc thu tiền hộ. Loại vận chuyển này thường bao gồm cả chuyển phát đảm bảo nên nhận được sư tin cậy cao hơn đồng thời thời điểm vận chuyển cũng được khẳng định cụ thể. Loại hình vận chuyển này phù hợp với những loại sản phẩm có giá trị lớn.

Điểm mạnh: an toàn và tin cậy, thời gian giao hàng ngắn, được xác định trước
Nhược điểm: Chi phí cao

Thuê xe ôm

Bạn đóng gói hàng rồi tự mình vận chuyển hoặc gửi nhờ xe. Với hình thức này được thực hiện chủ yếu dựa trên sự tin tưởng do bạn ship hàng vào tay một cá nhân khác mà không còn có sự đảm bảo nào khác. Hình thức này thường được sử dụng khi phạm vi vận chuyển ngắn, giá trị mặt hàng nhỏ, cần giao gấp.

Ưu điểm:nhanh chóng

Nhược điểm: Không được đảm bảo an toàn, không đáng tin, chi phí khá cao

Trang Thị
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan