Cập nhật ngày 26/01/2019 - 21:09:08

           

3 nguyên nhân khiến rò rỉ dữ liệu công ty nhiều nhất

- Đối với các công ty, doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, có tên tuổi việc bảo vệ những thông tin, dữ liệu của mình là điều vô cùng quan trọng. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một vài nguyên nhân khiến cho dữ liệu của công ty bị rò rỉ nhiều nhất.

Nhân viên sẵn sàng bán thông tin công ty để trục lợi

“Thương trường chính là chiến trường” và chiến trường luôn tồn tại những kẻ phản bội, những kẻ ăn ở 2 lòng. Thật sự vậy, hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đã từng để cho những thông tin bí mật của công ty rơi vào tay kẻ xấu hoặc đối tác khác chỉ vì những nhân viên trong công ty của mình gây nên những thiệt hại rất lớn. 

Một kết quả nghiên cứu cho thấy, có khoảng 35% nhân viên sẵn sàng bán dữ liệu của công ty mình cho công ty đối lập nếu họ được trả giá cao cho những dữ liệu ấy. Vì vậy chúng ta có thể khẳng định rằng, về vấn đề quản lý nhân sự của nhiều công ty đang thật sự có vấn đề và các chủ doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác với nhân viên của mình nếu không chính những chiến hữu mà các bạn tin tưởng sẽ có thể quay mũi giáo và phản bội bạn. Cũng chỉnh bới một số thành phần nhân viên bất hảo vì lợi ích cá nhân đã khiến nhiều công ty, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề thậm chí là phá sản vì vậy chúng ta cần phải có những cái nhìn nghiêm túc về vấn đề này.

Rò rỉ thông tin là mối lo của nhiều công ty

Do sự thiếu cẩn trọng và bất cẩn

Không phải các nhân viên gây ra rò rỉ thông tin, dữ liệu quan trọng của công ty bạn cho người khác đều xuất phát từ lòng tham mà đôi khi chính sự bất cẩn của họ cũng chính là nguyên nhân khiến dữ liệu của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Rất nhiều người đã không ngờ được rằng một số những hành động đơn giản họ thường làm hằng ngày lại gây tổn thất cho công ty của bạn thậm chí có nhiều lí do khó tin đến mức cứ ngỡ chỉ có trên phim ảnh mới có chẳng hạn như: click vào một đường link, một trang web lạ do kẻ xấu gửi đến, để quên tài liệu tại nhà bạn bè người quen hoặc thậm chí là bị người quen đánh cắp ngay tại nơi ở của mình,…Đôi khi chính sự bất cẩn, lờ là và thiếu hiểu biết trong vấn đề bảo mật chính là mầm mống gây nên tai họa cho bạn vì vậy lựa chọn và sử dụng những nhân viên có tính cách cẩn thận và hiểu biết tốt về bảo mật thông tin tài liệu sẽ giảm thiểu khả năng rò rỉ thông tin cho công ty của bạn.

Do các tội phạm an ninh mạng

Các tội phạm an ninh mạng chủ yếu là các hacker có những hiểu biết và thông tin tốt về ngành tin học. Với họ mà nói, việc tạo nên một phần mềm chứa virus độc hoặc hack hệ thống…là việc dễ như trở bàn tay và nếu như bạn không có được một phần mềm chống hack tốt thì tin tôi đi, tất cả những dữ liệu quan trọng của công ty bạn sẽ bị lấy sạch và sẽ được rao bán với giá cao ngất ngưởng nhằm trục lợi cho mục đích cá nhân của họ.

Hãy đảm bảo an toàn cho thông tin của công ty bạn

Với cách kiếm tiền mà không tốn một giọt mồ hôi như thế này, rất nhiều đã trở thành hacker chuyên nghiệp và đã ăn cắp nhiều thông tin, gây nên thiệt hại to lớn cho hàng loạt công ty, doanh nghiệp vì vậy để đối phó với loại tội phạm này, bạn cần phải có những phần mềm chống hack và thâm nhập hệ thống tốt và nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng bảo vệ an ninh mạng để giảm thiểu vấn đề này.

Anh Trang
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan