Cập nhật ngày 30/05/2019 - 18:52:50

           

Làm sao để tiến hành một cuộc họp được hiệu quả?

- Một cuộc họp có vai trò quan trọng trong việc thảo luận, xem xét để đưa ra được đường hướng đúng đắn của tổ chức giữa nhiều thành viên trong tổ chức đó. Vậy làm sao để tiến hành một cuộc họp được hiệu quả? Hãy cùng tham khảo điều đó trong bài viết này.

Định hướng thời gian họp

Để tiến hành cuộc họp được hiệu quả cần định hướng thời gian họp

Để tiến hành một cuộc họp được hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm đó là định hướng thời gian họp. Theo những nghiên cứu từ các doanh nghiệp việc làm thì những doanh nghiệp mà có các cuộc họp cố định thì thường sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp hơn so với những doanh nghiệp có những cuộc họp đột xuất. Những cuộc họp đột xuất là những cuộc họp mà những nhà quản lý sẽ không thông báo trước cho những nhân viên của mình khiến cho các khó khăn và những vướng mắc sẽ không được tổng hợp. Chính vì không được tổng hợp trước như vậy nên buổi họp sẽ bị lộn xộn và nó sẽ thiếu đi các thành phần chủ chốt. Chính vì vậy, định trước giờ họp cũng như thông báo kế hoạch họp cho nhân viên trước chính là điều nên làm để các nhân viên chuẩn bị được tốt nhất.

Có mục đích rõ ràng

Để tiến hành một cuộc họp được hiệu quả thì tiếp theo là bạn cần có mục đích rõ ràng. Nếu như mà bạn muốn các công việc được giải quyết một cách ổn thỏa thì những người quản lý cần phải đưa mục tiêu cho buổi họp một cách rõ ràng để giúp giải quyết được vấn đề. Việc làm này có vai trò quan trọng giúp nội dung của buổi họp được tập trung một hướng và đạt được những phân tích một cách chuyên sâu giúp giải quyết tốt nhất mọi vấn đề. Nếu như bạn không có một mục đích trước thì những nội dung sẽ nhiều và linh tinh ở trên bề nổi mà sẽ không giải quyết được vấn đề hoàn toàn.

Bắt đầu và kết thúc một cách đúng giờ


Nên bắt đầu và kết thúc cuộc họp đúng giờ

Bắt đầu và kết thúc đúng giờ cũng sẽ giúp cho cuộc họp được hiệu quả. Có nhiều doanh nghiệp trì hoãn họp bởi các nguyên nhân khác nhau nhưng đó chính là một sự không chuyên nghiệp. Bạn nên bắt đầu một cuộc họp kỷ luật và đúng giờ. Với những người đi muộn mà không có lý do một cách chính đáng thì cần có biện pháp kỷ luật. Khi làm như thế sẽ khiến cho họ e ngại cũng như có ý thức thực hiện và hoàn thành các công việc đúng thời gian. Khi kết thúc cũng như vậy, bạn cần giải quyết vấn đề dứt khoát và nhanh chóng để khiến cho họ trình bày vào trọng tâm vấn đề.

Trên đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi làm sao để tiến hành một cuộc họp được hiệu quả. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Kim Chi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan