Cập nhật ngày 10/09/2019 - 13:38:35

           

Khám phá món ngon đường phố khó có thể bỏ qua tại Sài Thành

- Thưởng thức ẩm thực Sài Thành luôn luôn là một cuộc chơi đầy thú vị với hàng trăm món ngon đang chờ bạn khám phá, đặc biệt là những món ngon đường phố không thể bỏ qua dưới đây.

Phá lấu 

Phá lấu nóng hổi, béo ngậy

Phá lấu là một trong những món ngon đường phố nức tiếng Sài thành. Từ lâu, những hàng phá lấu thơm ngon, nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Chén phá lấu màu nâu sóng sánh, bên trong là lòng bò, gan, phổi béo ngậy, mềm ngọt. Chấm thêm chút nước chấm làm từ tắc cực kì đặc biệt. Nhấm là mê, ăn là ghiền. Đặc biệt, có rất nhiều phiên bản phá lấu cho bạn lựa chọn như phá lấu heo, phá dê nhưng phổ biến nhất là phá lấu bò. Món ăn này có mức giá cực kì hạt dẻ, chỉ từ 15.000 cho đến 20.000 đồng là bạn đã có một phần phá lấu nóng hổi kèm bánh mì ăn căng bụng rồi. 

Bánh tráng trộn 

Bánh tráng trộn có nhiều biến thể khác nhau

Bánh tráng trộn có lẽ là đặc sản Sài thành. Món ăn này có ở khắp nơi, cổng trường, hàng quán, vỉa hè và được lòng thực khách đủ mọi độ tuổi. Giá cả chỉ từ 10.000 cho đến 20.000 đồng cho một bịch bánh tráng tùy loại to nhỏ. Có bánh tráng trộn, bánh tráng muối, bánh tráng dầu, bánh tráng cuốn, đủ loại cho các bạn tha hồ lựa chọn. Bánh tráng thường được xé sợi nhỏ, rắc thêm xoài, khô bò, trứng cút, rau thơm băm nhỏ, các loại sa tế, mỡ hành, hành phi, đậu phộng. Hương vị hài hòa của các loại nguyên liệu này sẽ khiến bạn dễ ghiền ngay lần đầu tiên nếm thử. 

Ốc

Món nghêu hấp xả hấp dẫn

Ốc bình dân là một món ăn không thể không nhắc khi đến với Sài Gòn. Hàng trăm quán ốc bình dân nằm rải khắp Sài Gòn với giá mỗi món chỉ từ 20.000 – 40.000/ dĩa đủ làm xiêu lòng bất cứ tín đồ ăn uống thực thụ nào. Một bữa tiệc đề huề với nghêu hấp xả, ốc móng tay xào tỏi ớt. sò lông nướng mỡ hành, sò điệp nướng phô mai, ghẹ nướng muối ớt, … chỉ nghe thôi là đã thấy thèm rồi. 

Bánh mì chảo

Bánh mì chảo với nhiều loại nhân khác nhau

Chỉ với một chiếc chảo gang bé xinh, tất cả mọi nguyên liệu được sắp ngay ngắn xoong chảo với nhiều loại nhân khác nhau như nhân trứng ốp la, xíu mại, pate, chả lụa, thịt bò, … Các loại nguyên liệu này còn kèm cả rau sống, cà chua, dưa leo để ăn kèm cùng một ổ bánh mì nóng hổi. Đặc biệt, món ăn này luôn được bày ra với chiếc chảo còn sôi sùng sục, nóng phỏng lưỡi. Vị ngon của các loại nhân, vị tươi mới của rau củ ăn kèm, sự nóng ấm của bánh mì và chiếc chảo gang sẽ làm cho thực khách chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không quên. Món ăn này chỉ có giá từ khoảng 40.000 đồng cho một phần ăn no ú ụ mà thôi 

Bột chiên

Dĩa bột chiên nóng thường được người Sài Gòn gọi cho bữa xế

Món ăn này thường được bắt gặp trong những hàng quán vỉa hè Sài Gòn vào chiều tối, thường được người Sài Gòn dùng như một bữa ăn xế. Bột chiên được làm từ hỗn hợp bột sắn và bột gạo nhào đều, cắt thành miếng vuông nhỏ. Khi khách gọi, bột sẽ được người chủ đem chiên đều trên chảo dầu nóng cho vàng giòn, kèm thêm một ít giá đỗ. Sau khi bột chiên vàng giòn, món ăn sẽ được mang ra dùng kèm cùng đu đủ ngâm chua và nước chấm chua ngọt. Một phần ăn chỉ có giá dao động từ 15.000 cho đến 30.000 đồng. 

Trên đây là một số món ăn tiêu biểu của ẩm thực đường phố Sài thành. Nếu chưa ăn thì các bạn đừng chần chờ gì mà hãy thử ngay và luôn.

Vinh Lan
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan