Cập nhật ngày 30/04/2014 - 13:57:40

           

FLC sẽ triển khai khởi công dự án sân golf 1.200 tỷ tại Thanh Hóa

- Ngày 4/5 tới, Tập đoàn FLC sẽ triển khai khởi công dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Đẳng cấp quốc tế FLC Samson Golf Links

FLC Samson Golf Links là dự án sân golf đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, có diện tích gần 100 héc-ta, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, khoảng 10 tháng nữa, một sân golf 18 lỗ dạng links và khu nghỉ dưỡng cao cấp có quy mô diện tích 92,49 héc-ta với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, câu lạc bộ, khách sạn, biệt thự cao cấp... sẽ được đưa vào hoạt động. Với tiến độ trên, Dự án FLC Samson Golf Links sẽ kịp đi vào hoạt động phục vụ năm du lịch Quốc gia 2015 được tổ chức tại Thanh Hóa.

Dự án được quy hoạch trải dài theo bờ biển, giao thoa với bên kia là hạ lưu sông Mã, hứa hẹn không chỉ là những sân golf đẹp nhất Việt Nam, mà còn ở tầm khu vực và thế giới. Công trình do Nicklaus Design thiết kế. Được biết, đây là công ty đã thiết kế gần 400 sân golf tại 36 quốc gia khác nhau, trong đó có 70 sản phẩm thiết kế nằm trong tổng số 100 sân golf đẹp nhất phạm vi quốc gia cũng như quốc tế.

Vị trí đẹp, thiết kế đẳng cấp quốc tế và quy mô đầu tư hoành tráng, FLC Samson Golf Links được xây dựng không chỉ phục vụ nhu cầu chơi golf của những người yêu thích bộ môn thể thao này đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa, trong đó có thể kể đến nhu cầu phục vụ đi kèm khi Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động, mà còn kỳ vọng là một điểm đến của giới chơi golf khu vực Bắc, Bắc Trung Bộ và cả nước, khi sân golf được xây dựng với mục tiêu sánh ngang cùng những sân golf tầm cỡ, đẳng cấp nhất Việt Nam và khu vực.

Khát vọng chinh phục đỉnh cao của FLC

Trong quần thể du lịch - vui chơi - nghỉ dưỡng quốc tế, ngoài dự án FLC Samson Golf Links, FLC cũng đồng thời đầu tư xây dựng quần thể văn hóa - du lịch Cồn Nổi quy mô 300 ha. Nơi đây sẽ là khu du lịch văn hoá kết hợp vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp biệt lập được kết nối với đất liền thông qua hệ thống cáp treo an toàn, hiện đại nhằm tạo thuận lợi cho du khách cũng như đem lại cảm giác trải nghiệm thú vị khi ngồi trên cáp treo di chuyển trên mặt biển.

Bên cạnh đó, khu biệt thự, khách sạn 5 sao quy mô 40 ha tiếp giáp sân golf chạy dọc ven biển được xây dựng với nhiều hạng mục, như: biệt thự, khách sạn, bungalow, bể bơi bốn mùa, hệ thống nhà hàng, quán bar... sẽ tạo nên một chuỗi dịch vụ liên hoàn khép kín, đáp ứng được đa dạng dịch vụ của du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, với tổng mức đầu tư của 3 dự án này là 5.500 tỷ đồng, FLC kỳ vọng sẽ tạo ra một khu dịch vụ đẳng cấp về chất lượng dịch vụ, hoành tráng về quy mô, đa dạng về hình thức dịch vụ nhằm "đưa du lịch Thanh Hóa lên một tầm cao mới, sánh ngang cùng những khu du lịch đẳng cấp nhất của Việt Nam và khu vực”, vị doanh nhân thành đạt chia sẻ.

Ngoài một số dự án tại Thanh Hóa, danh mục dự án của FLC tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Bình, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh/thành phố khác, với quy mô đầu tư mỗi dự án lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng đã và đang được Tập đoàn gấp rút triển khai.

 

 

 

Sau khi khởi công dự án tại Thanh Hóa vào tháng 5, trong tháng 6, FLC sẽ khởi công tối thiểu 3 dự án tại Hà Nội, trong đó có Dự án FLC Garden City với quy mô diện tích 8 hecta, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng và Dự án FLC Complex Phạm Hùng cao 38 tầng. Sau một thời gian chời đợi tín hiệu chuyển biến kinh tế vĩ mô bằng việc tích cực đi thu mua, xin cấp phép dự án mới, FLC đã sở hữu trong tay danh mục dự án quy mô đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng./.

Minh Tuyết
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan