Cập nhật ngày 11/03/2014 - 14:32:19

           

MIGA bảo lãnh khoản vay 500 triệu USD sửa chữa QL 20

- Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA) – cơ quan chuyên về bảo hiểm rủi ro chính trị và tăng cường tín dụng của Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa thông báo quyết định hỗ trợ cho dự án cải tạo và mở rộng Quốc lộ 20 của Việt Nam.

Đường Quốc lộ 20 là tuyến đường chính nối liền thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm chính trị và kinh tế của miền Nam Việt Nam, với khu vực Tây Nguyên.

 

 

 

 Cụ thể, cơ quan này sẽ bảo lãnh khoản vay trị giá 500 triệu đô la Mỹ cho các bên cho vay cho dự án này trong thời gian 15 năm để họ tránh được rủi ro quốc gia không thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Khoản vay do MIGA bảo lãnh là nguồn kinh phí giúp cải tạo đoạn đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng trên Quốc lộ 20. Đoạn đường thường gây ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn này hiện đang được Chính phủ Việt Nam thực hiện, sẽ tuân thủ các chính sách về đảm bảo bền vững môi trường và xã hội của MIGA.
Goldman Sachs là tổ chức huy động vốn vay và cũng là bên cho vay trong dự án này cùng với Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui và một tổ hợp các ngân hàng thương mại quốc tế khác./.

Trí Dũng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan