Cập nhật ngày 15/02/2014 - 14:38:27

           

Khởi công Dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện

- Sáng ngày 15/2, Dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện - công trình cầu, đường vượt biển dài nhất Việt Nam đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công.

Dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải của thành phố Hải Phòng. Đây là hợp phần quan trọng và rất có ý nghĩa của dự án xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng cảng Lạch Huyện.

Dự án hoàn thành sẽ kết nối cảng Lạch Huyện với các khu vực đang phát triển tại phía Đông thành phố Hải Phòng, Khu công nghiệp Đình Vũ và đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đang được đầu tư xây dựng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội không chỉ cho thành phố Hải Phòng mà cho cả khu vực Bắc Bộ.

Dự án có chiều dài toàn tuyến trên 15,6 km với điểm đầu dự án tại nút giao Tân Vũ (Km100+891 đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng), đi theo hướng Đông qua Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, vượt Kênh Nam Triệu sang đảo Cát Hải tại vị trí gần bến phà Ninh Tiếp và kết thúc ở điểm cuối dự án tiếp giáp với cổng cảng Lạch Huyện.

Dự án bao gồm 3 đoạn chính là: Phần đường dẫn phía Hải An (từ nút giao Tân Vũ đến mố A1 dài 4,5 km, với mặt cắt ngang là 29,5m); phần cầu có tổng chiều dài 5,44 km (bao gồm cầu dẫn phía Hải An dài 4,43 km, cầu chính dài 490 m và cầu dẫn phía Cát Hải dài 519 m với mặt cắt ngang là 16m) và đường dẫn phía Cát Hải từ mố A2 tới điểm cuối tuyến dài 5,69 km với mặt cắt ngang là 29,5m.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với tổng mức đầu tư là 11.849 tỷ đồng, trong đó phần vốn vay ODA của Nhật Bản là 10.049 tỷ đồng và phần vốn đối ứng của Việt Nam là 1.800 tỷ đồng. Thời gian thi công của Dự án là 36 tháng.

PV
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan