Cập nhật ngày 26/04/2013 - 09:55:55

           

World Bank hỗ trợ 202,5 triệu USD giúp Đà Nẵng phát triển xanh

- Ngân hàng Thế giới vừa phê duyệt một khoản tín dụng 202,5 ​​triệu USD hỗ trợ phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Khoản tín dụng cho Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng nhằm giúp mở rộng hệ thống thoát nước, dịch vụ xử lý và thu gom nước thải, hệ thống đường và giao thông công cộng cho người dân tại một số khu vực của thành phố Đà Nẵng.

 

Những hoạt động thuộc dự án sẽ mở rộng, nâng cấp hệ thống giao thông công cộng và cải thiện điều kiện vệ sinh cho phần lớn người dân thành phố, đặc biệt là phụ nữ, người già, trẻ em và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác. Các hoạt động này cũng sẽ góp phần làm cho thành phố trở nên thân thiện hơn với nhà đầu tư và du khách thông qua dịch vụ cơ sở hạ tầng và năng lực quản lý đô thị tốt hơn.

Khoản tín dụng này do Hiệp hội Phát triển Quốc tế, nguồn tài chính ưu đãi của Ngân hàng Thế giới dành cho các nước có thu nhập thấp, hỗ trợ.

 Khoản tín dụng này sẽ được cung cấp cho năm hợp phần của dự án, bao gồm: (1) Cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; (2) Phát triển một hệ thống xe buýt quá cảnh nhanh; (3) Cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị; (4) Xây dựng năng lực cho chính quyền thành phố về quản lý cơ sở hạ tầng đô thị; (5) Hoàn thành một số tiểu dự án cơ sở hạ tầng chính, đã được khởi động từ Dự án Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Ưu tiên Đà Nẵng.

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ tư tại Việt Nam, và được coi là một thành phố có quy hoạch và quản trị tốt, có chất lượng cơ sở hạ tầng nhìn chung cao hơn so với các thành phố khác. Lãnh đạo thành phố đã cam kết phát triển thành phố thành một thành phố "xanh" vào năm 2025, với trọng tâm là công nghệ cao và phát triển du lịch./.

 

 

An Nhi

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan