10 biến thể của món bánh mì thịt Việt Nam được hâm mộ nhất
Bánh mì Việt Nam là bánh mì ngon nhất thế giới
Bánh mì pate ruốc
Bánh mì kinh điển của bánh mì Việt Nam chính là món bánh mì pate ruốc này. Món bánh mì biến thể này được làm giống với phiên bản phương Tây nhất. Bánh mì được ăn kèm với pate và một số nguyên liệu khác như ruốc, rau, chả,...
Bánh mì chảo Hà Nội
Được gọi là bánh mì chảo bởi vì món bánh mì này được chế biến và trưng bày trên một chiếc chảo nhỏ. Bánh mì chảo rất nổi tiếng ở các khu phố như Hòe Nhai hay Nghĩa Tân. Món bánh mì có một quả trứng lòng đào vuông vức, một vài lát khoai tây chiên, một thanh xúc xích nhỏ và vài hành lá.
Bánh mì sốt vang
Hẳn bạn nào ở miền Bắc cũng biết đến món bánh mì sốt vang rồi. Đây là một biến tấu của bánh mì thời Pháp thuộc. Bánh mì được ăn kèm với một bát sốt vàng nóng với vài miếng gân bò ninh với ngũ vị thơm đậm đà khiến kích thích mọi giác quan.
Bánh mì sốt vang khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi
Bánh mì cay Hải Phòng
Đây được coi là một phiên bản sáng tạo nhất của bánh mì thịt Việt Nam. Thay vì những ổ bánh mì dài và to, người dân đất cảng chế biến bánh mình trông gầy, nhỏ ngắn chỉ bằng hai ngón tay chụm lại. Bánh mì đạt được độ giòn ngon, với pate chấm với tương ớt cay nồng khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.
Bánh mì Hội An
Với những du khách nước ngoài khi đến Hội An thì chắc hẳn sẽ phải thưởng thức ngay món bánh mì ngon tuyệt này. Bánh mì Hội An có thể chiều lòng các thực khách dù khó tính nhất. Loại biến thể của bánh mì thịt này được rất nhiều sao người nổi tiếng yêu thích và giới thiệu.
Bánh mì thịt quay
Món bánh mì thịt quay rất nổi tiếng ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. Các miếng thịt quay trong bánh mì được thái tương đối to, đủ cả nạc và mỡ, nước xem xép với rót thêm các nước sốt đậm vị khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng.
Bánh mì bột lọc Đà Nẵng
Loại bánh mì bột lọc này là một loại bánh mì độc đáo ở miền Trung. Sự kết hợp giữa bánh mì và bánh bột lọc da dai, kẹp ở giữa cùng với cá hoặc chả giò, rau đem đến cảm giác khó quên cho mọi vị khách mỗi lần được trải nghiệm.
Bánh mì chả cá Nha Trang
Lấy chính đặc sản vùng miền của mình là chả cá, người dân Nha Trang sáng tạo ra món bánh mì chả cá thu hút lượng du khách thưởng thức rất lớn mỗi khi đặt chân tới nơi này. Bánh mì có thịt quay, thịt băm nướng, cùng với miếng chả cá thơm phức, béo ngậy, đu đủ muối chua, rau ngò khiến cho các thực khách được trải nghiệm món bánh mì đặc sắc, đủ mùi vị khó quên.
Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Người Đà Lạt yên bình nên cũng sáng tạo ra những món ăn thanh nhã cuốn hút đến lạ. Thực khách khi thưởng thức bánh mì xíu mại của Đà Lạt từ tốn bẻ từng miếng bánh chấm với xíu mại để thưởng thức. Nước chấm tuyệt vời, có một chút váng, nước hầm ngọt của xương heo, 2 xíu mại và chút ớt cay cay,... khiến mọi người muốn thèm ăn mãi bởi dù ăn nhiều cũng không hề thấy nặng bụng.
Bánh mì xíu mại Đà Lạt khiến bất cứ ai ăn cũng khó thể quên được mùi vị
Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
Đặc trưng của Sài Gòn chắc chắn phải nói đến bánh mì thịt nướng. Các que xiên thịt nướng được tẩm ướp gia vị vừa vặn, thêm chút đường và sả đúng hương vị miền nam. Đặc biệt là thịt được nướng chín trên lửa than nên đem lại cảm giác ăn vô cùng dân dã, thân quen.
Bình luận