Trong 4 ngày nghỉ lễ, theo Bộ Công an, toàn quốc xảy ra 127 vụ tai nạn giao thông, làm chết 76 người, bị thương 95 người. Trong đó: Đường bộ xảy ra 125 vụ tai nạn giao thông, làm chết 73 người, bị thương 95 người; Đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 3 người…

Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 34.477 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 71,8 tỷ đồng; tạm giữ 523 xe ô tô, 11.987 xe mô tô, 120 phương tiện khác; tước 7.166 giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn các loại…

4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý 34.477 trường hợp vi phạm
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã đồng loạt ra quân, có mặt tại những điểm nóng để điều tiết, phân luồng giao thông... (nguồn: MPS)

Cũng theo Bộ Công an, tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tuyến đường chính đến các địa phương có khu du lịch, lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao, ùn ứ cục bộ, các phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an nói chung, lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng đã chủ động nhiều phương án; đồng loạt ra quân, có mặt tại những điểm nóng, phức tạp có nguy cơ cao xảy ra ùn ứ và ùn tắc giao thông để điều tiết, phân luồng giao thông, tạo điều kiện cho người dân được lưu thông an toàn và thuận lợi, góp phần hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông, tránh thiệt hại về người và tài sản…/.