Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với Đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kim ngạch hai chiều Việt Nam-Hoa Kỳ liên tục tăng cao với 36 tỷ USD năm 2014 và 22 tỷ USD trong 8 tháng năm 2015.

“Hiện có nhiều dự án của Hoa Kỳ đã được triển khai có hiệu quả tại Việt Nam và còn nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội đầu tư”, Phó Thủ tướng phát biểu.

Hoa Kỳ đang đứng thứ 7 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với số vốn khoảng 11 tỷ USD.

Phó Thủ tướng tin tưởng, thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp hai nước đầu tư và phát triển khi Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, như mới đây Việt Nam đã hoàn tất việc ký kết FTA với Hàn Quốc, Liên minh Kinh tế Á-Âu, cũng như đang chuẩn bị hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Kirk Wagar cũng cho biết, theo kế hoạch, 2 năm một lần Amcham Singapore với hơn 3.600 doanh nghiệp thành viên lại tổ chức một đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Việt Nam và một số nước ASEAN nhằm tìm hiểu, thúc đẩy cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Đại sứ Kirk Wagar nhấn mạnh, 81% doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư tại khu vực ASEAN và điểm đến số 1 mà họ lựa chọn chính là Việt Nam./.