Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, theo Văn phòng Quốc hội, sáng nay (ngày 13/12), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc gồm: Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronic Han Jong-Hee; Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn SK Choi Tae-Won; Tổng giám đốc điều hành Lotte Shopping và Lotte Mart Kang Sung-Hyun.

Các tập đoàn của Hàn Quốc cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc đang nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hợp tác kinh tế là một trụ cột quan trọng, vì thế trong chuyến thăm lần này, thành phần có Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế và 5 lãnh đạo các Bộ liên quan, cho thấy quyết tâm thúc dẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương đạt mục tiêu 100 tỷ USD vào năm 2023.

“Đề nghị SK nghiên cứu và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng và thực hiện lộ trình giảm thải khí carbon trong thời gian tới; mong muốn SK hợp tác trong chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19…”, Chủ tịch Quốc hội đề xuất khi tiếp lãnh đạo Tập đoàn SK.

Khi tiếp lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam đang chuyển sang chính sách thích ứng an toàn với Covid-19 và sẽ sớm nối lại các chuyến bay thương mại, dự kiến từ ngày 1/1/2022, tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, thương mại song phương. Việt Nam hoan nghênh Tập đoàn Samsung đầu tư Trung tâm nghiên cứu đổi mới sáng tạo, mong muốn Samsung nghiên cứu sản xuất chất bán dẫn để khép kín dây chuyền công nghệ cao phù hợp với 3 thế mạnh của Tập đoàn tại Việt Nam…

Tại buổi tiếp Tập đoàn Lotte, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trong quá trình triển khai 2 dự án của Tập đoàn tại Thủ Thiêm (TP. Hồ Chí Minh) và Lotte Mall tại Hà Nội, các cơ quan của Việt Nam đã nỗ lực tháo gỡ để 2 dự án được triển khai nhanh chóng…

Lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết, với những nỗ lực hiện nay, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Các doanh nghiệp cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các lĩnh vực như: năng lượng, bán dẫn và ICT trong tương lai; hợp tác đầu tư trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp xanh, năng lượng sạch; hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu…/.