Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký Công văn số 2998/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vào các ngày 6 và 7/8.

Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2
Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vào các ngày 6 và 7/8. Ảnh: Internet.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban ngành liên quan của địa phương, nhất là Sở Y tế, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi diễn ra bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Các địa phương gửi văn bản báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi của địa phương về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Quản lý chất lượng). Đồng thời, gửi danh sách thí sinh dự thi đợt 2 qua email qlthi@moet.gov.vn trước 17h ngày 20/7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc đề xuất, cần báo cáo ngay về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Quản lý chất lượng) để kịp thời xem xét, giải quyết./.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, cả nước đã có 981.773 thí sinh tham dự. Hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa dự thi, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.