Toàn cảnh buổi tiếp


Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung khẳng định, quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản ngoài hai cấp chính phủ, còn có quan hệ của các bộ, ngành, địa phương và các tỉnh, thành phố. Bộ Kế hoạch và Đầu tư hết sức tạo điều kiện để các các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam.

Tháng 12/2014, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và thành phố Hamamatsu đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về trao đổi kinh tế. Thỏa thuận này đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp thành phố Hamamatsu tăng cường hơn nữa đầu tư vào Việt Nam.

Hiện có khoảng 30 doanh nghiệp của thành phố Hamamatsu đã đầu tư tại Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp của Thành phố muốn đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực chế biến sản xuất thực phẩm, luyện kim, xây dựng...

Ông Hoshino Satoru cám ơn sự quan tâm của Thứ trưởng đối với doanh nghiệp thành phố Hamamatsu. Ông cho biết, Hamamatsu là một thành phố trực thuộc tỉnh Shizuoka (Nhật Bản), là 1 trong 20 đô thị quốc gia của Nhật Bản. Thành phố Hamamatsu có rất nhiều doanh nghiệp đang tham gia đầu tư toàn cầu. Ông Hoshino Satoru mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Thành phố hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam, từ đó đẩy mạnh giao lưu kinh tế giữa hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung cảm ơn sự hợp tác của các doanh nghiệp thành phố Hamamatsu. Thứ trưởng cho rằng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn dành tình cảm rất đặc biệt đối với Nhật Bản và luôn hoan nghênh, mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam, trên cơ sở chủ trương và chính sách mới của Việt Nam là thu hút đầu tư có chọn lọc, sử dụng công nghệ cao, các dự án thân thiện với môi trường./.