Đường Sách TP. Hồ Chí Minh mở cửa an toàn với bài tập
Các đại biểu tại Lễ phát động

Sức khỏe tốt là tấm là chắn hữu hiệu giúp con người phòng chống những tác động tiêu cực của môi trường gây ra. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 đã ảnh hưởng rất lớn mọi mặt từ đời sống, kinh tế và xã hội. Nhiều bằng chứng cho thấy, những người có bệnh nền, sức khỏe kém sẽ dễ bị nhiễm bệnh và có tỷ lệ tử vong cao hơn.

Sau hơn 04 tháng áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 ngày càng giảm là điều kiện để Thành phố quyết định mở cửa lại. Một trong những giải pháp để “Mở cửa an toàn” và “Sống chung với dịch” hiệu quả đó là phải nâng cao sức khỏe của người dân.

Với mục tiêu “Chúng tôi khỏe để phục vụ các bạn”, sáng ngày 22/10/2021, Đường Sách TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tập đoàn Green+ phát động phong trào tăng cường sức đề kháng bằng bài tập “Vượt qua nỗi sợ COVI” của CEO Đặng Đức Thành - Nhà sáng lập CLB 120 tuổi.

Buổi phát động có sự tham gia của ông Đặng Đức Thành: Chủ tịch Tập đoàn đầu tư tài chính Green+; ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách TP. Hồ Chí Minh; PGS, TS. Phạm Huy Hùng, nguyên Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; ông Bùi Duy Đức – Nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Văn Hiếu, Giảng viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh; ThS. Trương Văn Đạt, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bí thư Đoàn Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và các bạn đọc, nhân viên kinh doanh tại Đường Sách…

PGS, TS. Phạm Huy Hùng đã nêu lên lợi ích của việc tập luyện thể dục và hiệu quả của bài tập “Vượt qua nỗi sợ COVI”. Trong buổi phát động, những người tham dự cùng đứng tại chỗ thực hiện bài tập với sự hướng dẫn của các chuyên gia từ Tập đoàn Green+.

Bài tập “Vượt qua nỗi sợ COVI” gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được. Tập ở tư thế đứng, tác động hầu hết các cơ - khớp chính, cột sống vững vàng.

Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết, đặc biệt tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19.

Tập đúng giúp tăng nồng độ oxy trong máu và não bộ, giúp tinh thần tập trung, giảm cảm xúc tiêu cực, vượt qua nỗi sợ hãi và các triệu chứng hậu SARS-CoV-2.

Chi tiết và hướng dẫn bài tập được đăng tải tại Fanpage “Bài tập Vượt qua nỗi sợ COVI”./.

Một số hình ảnh tại buổi phát động sáng 22/10/2021

Đường Sách TP. Hồ Chí Minh mở cửa an toàn với bài tập
Bài tập “Vượt qua nỗi sợ COVI” gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được

Đường Sách TP. Hồ Chí Minh mở cửa an toàn với bài tập
Các đại biểu tham gia bài tập