Fanpage Bò và Gấu được ra đời ngày 29/9/2019, với mục đích xây dựng một kênh giải trí dành cho nhà đầu tư chứng khoán sau những giờ giao dịch căng thẳng. Với nét vẽ hài hước, thông qua những bức tranh theo kiểu comic, các tác phẩm của Bò và Gấu thể hiện một góc nhìn hoàn toàn mới lạ về thị trường tài chính vốn tưởng như khô khan, chỉ chứa đựng những con số khó hiểu. Chỉ sau 2 năm ra mắt trên mạng xã hội, Bò và Gấu đã thu hút được đông đảo lượng người theo dõi, hiện đạt gần 90.000 người. Tác giả của những bức tranh biếm hoạ này là một cô gái 9x, một F0 chính hiệu trong làng chứng khoán.

Câu chuyện nghẽn lệnh trên sàn HOSE đã trở thành vấn đề nan giải của toàn TTCK Việt Nam, thậm chí của cả nền kinh tế. Theo đó, những gợi mở ý tưởng ở đây không chỉ mang lại tiếng cười, mà rất có thể mở ra những cách suy nghĩ mới, giúp thị trường vượt thoát tình trạng hiện tại. Xin giới thiệu đến bạn đọc để cùng ngẫm, cùng bàn.

Ý tưởng thứ nhất:

Ý tưởng thứ hai:

Ý tưởng thứ ba:

Ý tưởng thứ tư:

Ý tưởng thứ năm:

Ý tưởng thứ sáu:

Ý tưởng thứ bảy:

Còn ý tưởng gì nữa? Mong bạn cùng nghĩ, cùng bàn, cùng gợi mở giải pháp giải bài toán khó nhất trong lịch sử 21 năm TTCK Việt Nam./.