Muốn thuyết phục người khác không chỉ sử dụng ngôn ngữ của lời nói mà ngôn ngữ cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Hãy cùng giải mã bí mật ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp, thuyết phục.

Sức mạnh của ngôn ngữ của cơ thể trong thuyết phục

Mỗi cử chỉ, hành động của người nói sẽ truyền tải một thông điệp bất kì nào đó tới người nghe

Chúng ta cần phải biết rằng ngôn ngữ cơ thể ẩn chứa một sức mạnh vô cùng kì diệu tác động đến người khác. Tất cả những cử chỉ, hành động của người nói đều sẽ thu hút sự chú ý của người nghe vì người nói lúc này sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý. Lúc này, nhất cử nhất động của người nói thể hiện đều sẽ truyền đi một thông điệp bất kì nào đó. Vì vậy muốn thành công trong quá trình giao tiếp, thuyết phục thì đừng quên sử dụng ngôn ngữ cơ thể.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp sẽ làm cuộc trò chuyện, đàm phán trở nên hiệu quả hơn

Ngôn ngữ ánh mắt: Chúng ta đều biết “đôi mắt là cửa số của tâm hồn” vì vậy đây chính yếu tố bộc lộ một cách rõ ràng nhất cảm xúc của con người và nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao tiếp. Qua ánh mắt sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với đối phương đồng thời làm tăng uy tín của bạn cũng như có thể hiểu được cảm xúc của đối phương để điều chỉnh các hành vi ứng xử cho thật phù hợp. Rất nhiều nhà kinh doanh khẳng định rằng đôi mắt chính là yếu tố truyền tải rõ ràng nhất về con người của bạn trong buổi gặp đầu tiên. Hãy nhìn thẳng vào đối phương để cho họ biết rằng bạn đang dành sự chú ý về họ. Và đây cũng là yếu tố thể hiện được sự quan tâm của bạn về họ, cảm thấy vui vì có thể được họ. Nếu là một người biết sử dụng “đôi mắt” trong quá trình giao tiếp sẽ làm cho buổi trò chuyện, đàm phán trở nên cởi mở hơn, đồng thời truyền tải được sự đáng tin cậy của mình với đối phương và đạt được mục đích thuyết phục, đàm phán của mình.

Cử chỉ trong giao tiếp: Cử chỉ được xem là một trợ thủ vô cùng đắc lực của lời nói. Cử chỉ phù hợp với lời nói sẽ giúp tác động một cách hiệu quả tới người nghe.

Gương mặt biểu cảm: Cảm xúc của con người sẽ được biểu hiện trên khuôn mặt. Với những trạng thái khác nhau được biểu hiện trên khuôn mặt sẽ giúp người nói cảm thấy tự tin hơn từ đó dễ đạt được thành công trong quá trình giao tiếp, thuyết phục hơn. Đặc biệt nụ cười được xem là “trang sức” trong quá trình giao tiếp vì sẽ làm cho người nghe cảm thấy thoải mái và muốn lắng nghe bạn nói hơn.

Giữ khoảng cách trong giao tiếp: Khi giữ khoảng cách trong giao tiếp sẽ giúp người đối diện cảm thấy được tôn trọng, từ đó họ sẽ có thiện cảm và chú tâm vào câu chuyện của bạn hơn. Và khi chú tâm vào câu chuyện của bạn cơ hội bị thuyết phục trước bạn cũng cao hơn.

Ngôn ngữ cơ thể góp phần quan trọng trong việc truyền tải thông điệp tới người nghe

Ngôn ngữ cơ thể góp phần quan trọng trong việc truyền tải thông điệp tới người nghe, từ đó nâng cao được khả năng thành công trong giao tiếp, thuyết phục. Hầu hết mỗi người đều có khả năng sử dụng ngôn ngữ riêng, tuy nhiên để có được thành công hơn nữa trong kinh doanh, đàm phán, thuyết phục bạn cũng có thể học bằng cách tự rèn luyện hay chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của những người kinh doanh thành công khác.