Là một trong những hoa hậu doanh nhân được mọi người biết đến rất quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện cộng đồng , xã hội, nhưng người qua, Hoa hậu Vũ Thanh Thảo luôn tích cực kêu gọi mọi người chung tay vì cộng đồng, phát khẩu trang miễn phí tại nhiều nơi.

Từ trái qua: Hoa hậu Vũ Thanh Thảo, Hà Lâm và CEO Nguyễn Thị Thanh

Chưa dừng lại ở đó, Hoa hậu Vũ Thanh Thảo còn phối hợp cùng Hoa hậu Hà Lâm và CEO Nguyễn Thị Thanh tổ chức hoạt động phát khẩu trang y tế miễn phí, khi tình trạng “khan hiếm” khẩu trang đang diễn ra. Người đẹp chia sẻ: “Nhiều người vẫn chưa có thói quen đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, vừa ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh. Thanh Thảo nghĩ mỗi người cần chủ động tự bảo vệ mình”.

Nói về chuỗi hoạt động cộng đồng của mình, Hoa hậu Vũ Thanh Thảo cho biết đây là trách nhiệm mà một hoa hậu cần làm. Trong thời gian tới, cô sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án lớn hơn nữa và thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện hơn như kế hoạch cô đã đề ra vào đầu năm.

Có mặt tại buổi phát khẩu trang miễn phí Hoa hậu Hà Lâm chia sẻ: “Đa số người dân đều chưa có thói quen đeo khẩu trang, chính vì vậy bản thân họ cũng không từng có ý chuẩn bị trước. Trong khi dịch bệnh đang bùng phát cấp tính như hiện nay, việc khan hiếm khẩu trang là điều tất yếu mà chúng ta đã nhìn thấy trong những ngày qua. Chính vì hi vọng rằng việc làm của mình sẽ giúp san sẻ bớt khó khăn cũng như chung tay cùng cộng đồng hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.”

Việc phát khẩu trang không đơn thuần chỉ là gửi cho người cần mà là gửi đi thông điệp thay đổi nhận thức của người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, không được chủ quan trong công tác phòng trước mọi dịch bệnh nguy hiểm. Sự sẻ chia trong lúc khó khăn giúp chúng ta lan tỏa những yêu thương giữa người và người mà còn là tấm gương để chính con, cháu chúng ta noi gương học hỏi theo.

Bên cạnh đấy, với thông điệp “không để một ai bị bỏ lại” trong lúc phòng, chống dịch. Hoa hậu Vũ Thanh Thảo hy vọng với sự chung tay, vào cuộc này sẽ phần nào giúp người dân phòng chống virut nCoV, dịch bệnh này sẽ nhanh chóng được khống chế.