Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) đã vinh dự nhận giải thưởng từ các tổ chức quốc tế danh tiếng, bao gồm Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2022 và giải thưởng Đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam 2022 do FinanceAsia trao tặng, cùng với đó là chứng nhận “Nơi làm việc lý tưởng” (2022) của tổ chức Great Place to Work®. Các giải thưởng này minh chứng cho sức mạnh kết tinh từ sự gắn kết trong quá trình HSBC đồng hành cùng Việt Nam cũng như cam kết của ngân hàng đối với cộng đồng và sự đoàn kết của tập thể con người HSBC Việt Nam.

Lần thứ 16 HSBC được FinanceAsia vinh danh Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam
Đến cuối quý 1 năm 2022, HSBC đã tham gia thu xếp được 1,3 tỷ USD tài chính xanh cho Việt Nam

Đây là lần thứ 16 HSBC được trao danh hiệu Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam bởi FinanceAsia, ấn phẩm uy tín trong ngành tài chính – ngân hàng châu Á. Phần thưởng này là sự ghi nhận cho những đóng góp lớn của Ngân hàng đối với sự phát triển của Việt Nam, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hướng tới mục tiêu cân bằng phát thải và quảng bá Việt Nam là một điểm đến lý tưởng cho đầu tư. HSBC Việt Nam đã và đang nỗ lực đóp góp vào việc xây dựng ngành ngân hàng và một thị trường vốn hiệu quả ở Việt Nam, hợp tác cùng các cơ quan chức năng để chia sẻ kinh nghiệm trên trường quốc tế và hiểu biết chuyên môn nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho ngành.

Một cột mốc quan trọng trong hành trình trải dài hơn 150 năm tại Việt Nam của HSBC chính là cam kết giúp thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030. Đến cuối quý 1 năm 2022, cam kết này đã đạt được tiến độ đáng kể, HSBC đã tham gia thu xếp được 1,3 tỷ USD tài chính xanh cho Việt Nam.

HSBC đặc biệt chú trọng vào các dự án giúp xây dựng kỹ năng là xu thế trong tương lai, giúp nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và khả năng tài chính, mang lại lợi ích cho hơn 21.200 người trên khắp Việt Nam. Bên cạnh khai phóng tiềm năng cho thế hệ trẻ, HSBC Việt Nam cũng đầu tư vào chương trình chuyển dịch năng lượng nhằm thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả ở tỉnh Tây Ninh và các giải pháp dựa vào tự nhiên như tái sinh rừng ngập mặn tại Vườn Quốc gia Cà Mau. Trong hai năm Covid-19 tấn công Việt Nam, HSBC Việt Nam triển khai chương trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Chương trình hỗ trợ trị giá 17,5 tỷ đồng đã giúp đỡ được hơn 30.000 người thuộc nhóm dễ bị tổn thương trên cả nước. Chương trình vẫn còn tiếp diễn với các hoạt động giúp các cộng đồng bị ảnh hưởng chuyển sang trạng thái phục hồi phát triển và có sự chuẩn bị tốt cho các khủng hoảng khác có thể xảy ra trong tương lai.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực của HSBC trong việc thúc đẩy những thay đổi trong xã hội, FinanceAsia đã vinh danh HSBC Việt Nam với giải thưởng Đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam ngay trong 2022, năm đầu tiên ra mắt hạng mục giải thưởng mới này.

Đồng hành cùng Việt Nam đi qua những thăng trầm và trong mọi thành tựu đạt được, HSBC trông cậy vào tinh thần đồng lòng của tập thể con người HSBC Việt Nam.

Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, Tim Evans, nhận định: “Tương lai phía trước của Việt Nam rất tươi sáng và tôi càng vững tin hơn khi nhìn vào đội ngũ của chúng tôi, chính quyết tâm không đầu hàng khó khăn của họ đã củng cố thêm lòng tin cho tôi. Chúng tôi rất tự hào được là một phần trong chặng đường thú vị phía trước của Việt Nam”./.