SaPa

Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến được nhiều người yêu thích. Toạ lạc ở một vùng núi có độ cao hơn 1500 mét so với mực nước biển, Sapa còn được xem như “nóc nhà của Đông Dương”. Chính vì thế mà Sapa sở hữu cho mình một khí hậu vô cùng đăc biệt, dao động từ khoảng 18 độc C đến 25 độ C, đây được xem là một điểm đến tránh nóng vô cùng lý tưởng dành cho mọi người khi hè đến. Không những chỉ có khí hậu độc đáo mà vùng đất này còn làm nao lòng khách du lịch bởi khung cảnh nên thơ và tuyệt đẹp. Vào những ngày mùa đông nơi đây còn có tuyết. Đó chính là điều khó có thể tìm thấy ở một vùng đất có khí hậu nhiệt đới như ở nước ta.

Bà Nà

Những năm trở lại đây, Đà Nẵng cũng chính là điểm dừng chân lý tưởng của khách du lịch. Khi đến đây chúng ta khó có thể bỏ qua Bà Nà, một trong những ngọn núi đẹp nhất ở Đà Nẵng. Ở vùng núi này khí hậu quanh năm cũng lạnh và mát mẻ. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng từ 22 độ C đến 25 độ C. Đây là điểm nghỉ chân tránh nóng lý tưởng của du khách ở niềm Trung nước ta. Bên cạnh đó, khi du khách đến đây bạn sẽ được tận hưởng vẻ đặc sắc và độc đáo của bốn mùa trong ngày của Bà Nà. Nơi đây còn được tạo hoá ưu ái ban tặng một cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh.

Đà Lạt

Khi nói đến những vùng đất quanh năm mát mẻ của nước ta thì khó có thể bỏ qua Đà Lạt. Ẩn mình trên cao nguyên Lâm Viên và được bao phủ bởi những ngọn núi và rừng, thành phố sương mù này đã sở hữu cho mình khí hâu ôn hoà quanh năm với nhiệt độ khoảng từ 15 độ C đến 25 độ C. Chính vì thế đây luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách mỗi độ hè về. Ngoài những khung cảnh nên thơ, nơi đây còn có những nơi vui chơi giải trí và hệ thống khách sạn cùng các khu nghỉ dưỡng hiện đại dành cho du khách trong và ngoài nước.

Tam Đảo

Toạ lạc gần với thủ đô Hà Nội náo nhiệt và chỉ mất khoảng 2 tiếng đi xe, Tam Đảo chính là một nơi dừng chân lý tưởng dành cho những ai có kế hoạch tìm nơi tránh nóng mỗi khi hè đến. Nằm ở độ cao hơn 900 mét so với mực nước biển và khiêm tốn nép mình giữa dãy núi Tam Đảo hùng vĩ, nơi đây có khí hậu lạnh và mát mẻ quanh năm. Vào mùa đông, Tam Đảo khoát lên mình khung cảnh vô cùng lãng mạn với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu có cơ hội bạn hãy ghé qua nơi đây, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến hành trình vô cùng đáng nhớ.

Trên đây là những nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm. Đó cũng chính là những nơi dừng chân lý tưởng dành cho những ai đang có ý định tìm nơi tránh nóng vào hè này. Hãy đến và tận hưởng khung cảnh và khí hậu tuyệt đẹp của những vùng đất này. Không cần đi đâu xa, trời Tây ở ngay nước ta.