Ngôi trường mới gồm tám lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi và hai phòng dành cho giáo viên, cũng như lối đi dành cho người khuyết tật. Công trình được xây dựng và hỗ trợ bởi Công ty Chương Dương, Công ty New Horizon, Công binh lục quân Hoa Kỳ và UBND tỉnh Bến Tre. Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ tài trợ việc xây dựng công trình trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ Thảm họa nhân đạo và Hành động dân sự nước ngoài.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam xây tặng trường tiểu học cho tỉnh Bến Tre

Lễ khánh thành và bàn giao Trường tiểu học Trịnh Viết Bàng

Tại buổi lễ trao tặng, Đại tá TJ Bouchillon khẳng định: “Công trình này thể hiện cam kết của chúng tôi về một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng, kiên cường và độc lập, cũng như một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Điều này nhấn mạnh niềm tin chung rằng, một tương lai thành công bắt đầu bằng việc chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo giải quyết thành công các thách thức mà họ phải đối diện – dù ở cấp độ địa phương, quốc gia, hay toàn cầu”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười cảm ơn sự hỗ trợ của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

“Sự tài trợ quý giá này giúp nâng tầm cơ sở vật chất của ngành giáo dục tiểu học trên địa bàn huyện Bình Đại nói chung, xã Định Trung nói riêng, đáp ứng nhu cầu đưa trẻ đến trường của bà con nhân dân trong xã, đồng thời phù hợp với chiến lược phát triển của địa phương”, bà Mười nhấn mạnh.

Trường tiểu học Trịnh Viết Bàng mới sẽ góp phần hỗ trợ tỉnh Bến Tre trong công tác giáo dục trẻ em tại xã Định Trung, đồng thời cung cấp nơi trú ẩn an toàn trong trường hợp xảy ra thiên tai.

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Hoa Kỳ tự hào được trao tặng Trường tiểu học Trịnh Viết Bàng cho người dân Bến Tre. Dự án này là một trong những ví dụ tiêu biểu cho sự hợp tác tiếp nối giữa Hoa Kỳ và Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Khi hai nước kỷ niệm 10 năm Quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2023, Hoa Kỳ và Việt Nam cùng nhìn lại những thành tựu hai quốc gia đã cùng nhau đạt được trong suốt thời gian qua. Hoa Kỳ mong muốn nâng tầm quan hệ để làm sâu sắc thêm cam kết hướng đến các mục tiêu chung của hai bên./.