Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong chăn nuôi lợn thịt tại Việt Nam
Bài viết phân tích, đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước (QLNN) về an toàn thực phẩm (ATTP) trong chăn nuôi lợn thịt dựa trên kết quả khảo sát 305 cán bộ, công chức viên chức và các số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) giai đoạn 2011-2021. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mặc dù đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, nhưng một số công tác chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả QLNN về ATTP, hướng tới phát triển bền vững chuỗi chăn nuôi lợn thịt ở Việt Nam.
(Bài được đăng trên Tạp chí Kinh tế và Dự báo số 30, tháng 10 năm 2021)
Quý độc giả muốn đọc chi tiết xin vui lòng bấm vào đây
Bình luận