Theo đó, buổi sáng ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh làm thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Đây là 2 trong 5 bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia lần này. Trong đó, để xét tốt nghiệp THPT mỗi thí sinh dự thi sẽ phải thi bắt buộc 4 bài thi (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội). Trong đó, chỉ duy nhất bài thi Ngữ văn thi bằng hình thức tự luận, các bài thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng gần 40 tỉnh, thành. Một số địa phương trở thành điểm nóng dịch bệnh. Do đó, để đảm bảo phù hợp với tình hình năm học, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được xây dựng phù hợp với lứa học sinh này.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và công bố đề thi tham khảo các môn thi, giúp các nhà trường, giáo viên, học sinh có định hướng phù hợp trong giảng dạy, học và ôn tập để chuẩn bị tham gia kỳ thi. Đề thi năm nay đã có sự cân đối, tính toán tới hai năm học bị gián đoạn do Covid-19, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 và nội dung kiến thức đã được giảm tải.

Trước đó, ngày 6/7, cả nước có 993.561 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt 97,28% so với tổng số 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 27.779, chiếm 2,72%.

Trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 14.394, chiếm 1,41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng nay.

Bộ đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh, trong trường hợp cần thiết báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để có phương án xử lý phù hợp đúng quy chế thi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh dự thi./.