Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards là hoạt động thường niên của Alpha Southeast Asia - Tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á. Năm 2021 là năm thứ 15 giải thưởng được tổ chức.

SSI đón nhận hai giải thưởng từ ALPHA SOUTHEAST ASIA
Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards là hoạt động thường niên của Alpha Southeast Asia

Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe của các chuyên gia tài chính quốc tế, SSI được vinh danh tại hai hạng mục, gồm: Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam (Best Equity House in Vietnam) trao tặng cho Khối dịch vụ ngân hàng đầu tư (IB) và Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất (Best Institutional Broker in Vietnam) trao tặng cho Khối dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn trong việc trao đổi, đàm phán cũng như tác động tâm lý đến các nhà đầu tư, SSI vẫn tiên phong làm cầu nối thu hút nguồn vốn quốc tế vào Việt Nam, với nhiều thương vụ đạt giá trị kỷ lục. Tiêu biểu như thương vụ tư vấn Ngân hàng Quân đội bán 21,43 triệu cổ phiếu quỹ và phát hành riêng lẻ 64,31 triệu cổ phiếu sơ cấp trị giá 100 triệu USD, thu hút sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn hàng đầu thế giới; tư vấn cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chào bán 28 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư đại chúng, huy động thành công 56,1 triệu USD.

Khối IB cũng giúp SSI gọi thành công khoản vay tín chấp nước ngoài lên tới 100 triệu USD - tương đương 2.300 tỷ đồng - chỉ sau 3 tháng đàm phán. Đây là khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất trong nhóm các công ty chứng khoán Việt Nam hiện nay.

SSI đón nhận hai giải thưởng từ ALPHA SOUTHEAST ASIA
Chọn sứ mệnh kết nối vốn với cơ hội đầu tư, SSI cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành cùng từng nhà đầu tư đón đầu cơ hội

Với Khối dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức, năm 2021 là năm thứ 4 khối được vinh danh là Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất (Best Institutional Broker in Vietnam). Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, SSI nói chung và Khối dịch vụ khách hàng tổ chức nói riêng đã nhanh chóng triển khai đồng bộ nhiều phương án hỗ trợ khách hàng tổ chức trong đại dịch Covid-19. Trong đó, đáng chú ý là việc chủ động tăng cường hoạt động trao đổi, chia sẻ và tư vấn cho khách hàng thông các kênh giao tiếp trực tuyến để liên tục cập nhật thông tin tác động của dịch bệnh tới doanh nghiệp, phân tích tình hình kinh doanh, tốc độ phục hồi của ngành và triển vọng doanh nghiệp,... từ đó xây dựng và tư vấn các giải pháp đầu tư, huy động vốn phù hợp với khách hàng.

Chọn sứ mệnh kết nối vốn với cơ hội đầu tư, SSI cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành cùng từng nhà đầu tư đón đầu cơ hội, gia tăng giá trị cho cổ đông và vun đắp xây dựng TTCK trong sạch, vững mạnh cho nền kinh tế Việt Nam.